Tổng lãnh sự Trung Quốc bị cảnh sát Úc điều tra

Tổng lãnh sự Trung Quốc bị cảnh sát Úc điều tra

Cảnh sát bang Queensland - Úc đang điều tra ông Hứa Giới, Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP Brisbane, với cáo buộc kích động bạo lực nhắm vào một sinh viên Úc ủng hộ biểu tình Hồng Kông

Vụ việc xảy ra vào ngày 24-7-2019. Drew Pavlou - sinh viên tại trường ĐH Queensland - đã gây chú ý sau một cuộc biểu tình ủng hộ Hồng Kông trong khuôn viên trường. Khi đó, các sinh viên Trung Quốc đang theo học tại trường tiến đến khu vực Pavlou và các sinh viên Hồng Kông đang đứng.

Nhóm sinh viên Trung Quốc đại lục lao vào giật và xé các biểu ngữ trên tay các sinh viên ủng hộ biểu tình Hồng Kông. Vụ ẩu đả khiến một số người bị thương nhẹ, trong đó có Pavlou, anh bị mẻ một chiếc răng và xương sườn bầm tím.

Tổng lãnh sự Trung Quốc Hứa Giới, người được phong giáo sư danh dự của trường, sau đó đã gọi Pavlou và những người tổ chức biểu tình ủng hộ Hồng Kông là "phần tử ly khai". Pavlou cho biết tiếp sau bình luận của ông Hứa, anh nhận rất nhiều lời đe dọa và miệt thị, bao gồm cả chuyện dọa giết anh.

Pavlou lo lắng nói: "Có kẻ đã nhắn sẽ cưỡng hiếp mẹ tôi ngay trước mặt tôi rồi giết cả nhà tôi. Đây thật sự là chuyện quá đê tiện". The Courier Mail cho biết tờ báo này đọc được một tin nhắn đe dọa sẽ giết chết Pavlou và gia đình. Một tin nhắn khác là đoạn video có một người đàn ông bị bắn với dòng chú thích "mày có thể có cái kết như thế".

Ngày 14-10-2019, Pavlou nộp đơn kiện ông Hứa Giới tại Tòa án sơ thẩm ở Brisbane và nộp đơn khiếu nại Tổng lãnh sự quán Trung Quốc lên cảnh sát Queensland vào ngày 30-10-2019. Phiên điều trần dự kiến diễn ra vào ngày 24-7.

Pavlou đang bị đình chỉ học, điều mà anh này cho rằng có bàn tay của Trung Quốc hòng buộc anh phải im lặng. Đại học Queensland là một trong số ít các trường đại học ở Úc mở Viện Khổng Tử và nhận tiền hỗ trợ từ Bắc Kinh.

Người phát ngôn của cảnh sát Queensland hôm 25-6 cho biết các khiếu nại được trình lên trong tuần này nhưng không nói thêm chi tiết về cuộc điều tra.

ĐĂNG NHẬP

Tương Tự

Biến thể Delta khiến Sydney
Biến thể Delta khiến Sydney "rơi vào trạng thái tồi tệ"

Hôm nay (18/8), nhà chức trách cho biết đợt bùng phát Delta ở Sydney (Australia) chưa đạt đến đỉnh điểm và người dân đang phải gồng mình gánh chịu nhiều ca tử vong hơn khi số ca nhiễm mới hàng ngày liên tục phá kỷ lục mặc dù thành phố đã đóng cửa gần hai…

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới
Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện
Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera