Thế giới cảnh giác hơn trước sự phát triển của Trung Quốc

Thế giới cảnh giác hơn trước sự phát triển của Trung Quốc

Theo báo Sydney Morning Herald (SMH - Australia):

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đặt ra mục tiêu đưa Trung Quốc lên vị trí số 1 thế giới về các lĩnh vực tân tiến nhất trong ngành máy tính lượng tử, trí tuệ nhân tạo và làm chủ không gian. Nhưng mỗi ngày, thế giới lại càng nhận thức rõ hơn về Trung Quốc và những hành động của Trung Quốc đã và đang nhận về những sự phản đối.

"Mối đe dọa" mang tên Trung Quốc

Một trong những đối tượng đã "tỉnh ngộ" gần đây là Tổng Thư ký NATO, ông Jens Stoltenberg. Trước đây, mục tiêu của NATO là bảo vệ châu Âu trước Nga. Thế nhưng ông Stoltenberg mới đây đã nêu đích danh Trung Quốc là một "mối đe dọa". Trong một bài diễn văn đáng chú ý tuần trước, ông Stoltenberg đã nhận định rằng "mối đe dọa" Trung Quốc quá lớn khiến Mỹ không thể tự mình chống đỡ. 

Bất chấp những yếu tố chính trị, việc NATO coi Bắc Kinh là một trong những mối quan ngại trọng tâm là một bước ngoặt mang tính lịch sử

Bên cạnh đó, SMH cũng đã đề cập tới nhóm các quốc gia G7, vốn được cho là không mấy quan tâm về Trung Quốc, nhưng gần đây đã trở nên ngày càng lo lắng nhiều hơn trước. 

Theo đó, nhóm 7 quốc gia có kỹ nghệ tiên tiến này thường thảo luận về vấn đề kinh tế, nhưng tuần trước Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đề xuất rằng kỳ họp thượng đỉnh tiếp theo của nhóm này nên đưa ra một bản tuyên bố nhằm lên án việc Trung Quốc dự định thông qua dự luận an ninh quốc gia dành riêng cho Hồng Kông.

Cùng thời điểm này, Liên minh châu Âu (EU) cũng đã công bố một báo cáo, trong đó cáo buộc Trung Quốc và Nga lợi dụng đại dịch để "gây tổn hại" bằng cách tung ra một "làn sóng lớn" của các tin giả, trò lừa bịp về dịch vụ y tế, lừa đảo trực tuyến, thuyết âm mưu... trên mạng xã hội.

ĐĂNG NHẬP

Tương Tự

Tuyên Bố của Ngân Hàng Anh
Tuyên Bố của Ngân Hàng Anh

Ngân hàng Anh sẽ đưa ra tuyên bố chính sách vào thứ Năm, ngày 16/12, lúc 14:00 giờ GMT+2 (giờ MetaTrader). Sự kiện này sẽ tác động đến các cặp tiền tệ liên quan tới đồng bảng Anh.

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới
Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện
Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera