Taliban lĩnh đòn đau từ Mặt trận quốc gia kháng chiến

Taliban lĩnh đòn đau từ Mặt trận quốc gia kháng chiến

Xe tăng T-62M Afghanistan bất ngờ phản công gây thiệt hại nặng cho Taliban

Ông Ahmad Massoud (con của cựu lãnh đạo Liên minh Phương Bắc) cùng với cựu Phó Tổng thống thứ nhất của Afghanistan Amrullah Saleh đã thành lập Mặt trận Quốc gia Kháng chiến nhằm đối đầu với Taliban. Với quân số khoảng 10.000 bao gồm tàn binh của Afghanistan và lực lượng dân quân kháng chiến tại thung lũng Panjshir.

Thung lũng Panjshir là từng là thành trì của Liên minh hương Bắc chống lại Taliban giai đoạn 1996-2001 và hiện vẫn đang nằm ngoài tầm kiểm soát của Taliban. Panjshir được coi là pháo đài tự nhiên bởi địa hình hiểm trở phức tạp. Hiện Taliban đã điều các cánh quân, chuẩn bị tiến vào hòng thu phục tỉnh lỵ cuối cùng này.

Các cuộc giao tranh bắt dầu diễn ra, tuy nhiên tình hình chiến trường cho thấy Mặt trận Quốc gia Kháng chiến vẫn giữ vững phòng tuyến, thậm chí còn phản công đánh trả. Nguồn tin từ truyền thông Nga cho biết, xe tăng T-62M của Mặt trận Quốc gia Kháng chiến đã bất ngờ phản công, bắn phá dữ dội vào các vị trí của Taliban, gây thiệt hại đáng kể cho lực lượng này.

T-62M là biến thể nâng cấp hiện đại của xe tăng T-62 với nhiều cải tiến vượt trội. Với việc có trong tay xe tăng T-62M, cộng với địa hình hiểm trở của thung lũng Panjshir, nên sức kháng cự của Mặt trận Quốc gia Kháng chiến rất mạnh. Tuy thế, Ahmad Massoud, lãnh đạo Mặt trận Quốc gia Kháng chiến trong cuộc phỏng vấn trực tiếp với Reuters đã nói rằng ông hy vọng có thể tổ chức các cuộc đàm phán với Taliban để đem lại hòa bình cho đất nước này.

Áp lực tăng cho Vàng với mục tiêu 1814.

23-8-21 tin XAUUSDH4.png

ĐĂNG NHẬP

Tương Tự

Yếu tố quan trọng hơn dữ liệu NFP
Yếu tố quan trọng hơn dữ liệu NFP

Trong một thời gian dài, các nhà giao dịch luôn coi Bảng Lương Phi Nông Nghiệp của Mỹ (NFP) là bản phát hành quan trọng nhất trên thị trường. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi. Giờ đây, chỉ số CPI của Mỹ là dữ liệu tác động chính lên thị trường tài chính.

NFP Quyết Định Hướng Đi Cho Vàng Và Đồng USD
NFP Quyết Định Hướng Đi Cho Vàng Và Đồng USD

Cục Thống kê Lao động Mỹ sẽ công bố dữ liệu thu nhập bình quân theo giờ hàng tháng, thay đổi việc làm phi nông nghiệp (NFP) và tỷ lệ thất nghiệp vào ngày 5/11, lúc 14:20 giờ GMT+2.

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới
Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện
Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera