Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định mới về an ninh Hồng Kông

Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định mới về an ninh Hồng Kông

Chính quyền Hồng Kông sẽ thực thi điều luật mới mà không cần thông qua Hội đồng lập pháp thành phố

Hãng Tân Hoa Xã (Trung Quốc) chiều 28/5 đưa tin, Phiên họp thứ ba Đại hội Đại biểu nhân nhân toàn quốc Trung Quốc (tức Quốc hội) khóa XIII đã thông qua Quyết định xây dựng kiện toàn hệ thống luật pháp và cơ chế thực thi duy trì an ninh quốc gia tại Đặc khu hành chính Hồng Kông. Quyết định đã được thông quan với 2.878 phiếu thuận, 1 phiếu chống, 6 phiếu trắng.

Tân Hoa Xã cho biết, khi quyết định được thông qua, những tràng pháo tay vang rền không dứt vang vọng Đại lễ đường nhân dân Bắc Kinh.

Quyết định được thông qua với 7 điều, trong đó ghi rõ: "Đặc khu hành chính Hồng Kông sẽ xây dựng kiện toàn cơ cấu và cơ chế thực thi duy trì an ninh quốc gia; để duy trì an ninh quốc gia, các cơ quan liên quan của chính phủ nhân dân trung ương sẽ căn cứ vào yêu cầu cần thiết, thành lập tổ chức ở Đặc khu hành chính Hồng Kông, thực hiện theo luật các nhiệm vụ liên quan đến bảo vệ an ninh quốc gia".

Ông Trump nói rằng sẽ không có tuyên bố được đưa ra cho tới cuối tuần nhưng "nghĩ rằng các biện pháp đáp trả sẽ rất mạnh mẽ".

Tổng thống Trump hôm 26/5 cho biết Mỹ đang nỗ lực đáp trả mạnh mẽ luật an ninh Hồng Kông và các biện pháp này sẽ được công bố trong vài ngày tới.

Nhà lãnh đạo Mỹ không nói rõ về các biện pháp mà Mỹ sẽ áp đặt, nhưng phát ngôn viên Nhà Trắng Kayleigh McEnany trước đó nhấn mạnh ông Trump không hài lòng với luật an ninh Hồng Kông và tin rằng khó để Hồng Kông duy trì vị thế là trung tâm tài chính với sự can thiệp từ Trung Quốc.

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow trước đó khẳng định Trung Quốc đang tạo ra một “sai lầm lớn” với kế hoạch thông qua dự luật an ninh quốc gia cho Hồng Kông, nhấn mạnh động thái mới của Bắc Kinh là rất đáng lo ngại. Ông cũng nói thêm rằng Mỹ sẽ chào đón bất cứ công ty Mỹ nào dời Hồng Kông hoặc Trung Quốc đại lục.

Trung Quốc sẽ phản công nếu Mỹ trừng phạt vì dự luật an ninh Hồng Kông

Trung Quốc kiên quyết phản đối lời lẽ của một số chính khách Mỹ về vấn đề Hồng Kông được xem xét tại kỳ họp Quốc hội và đã giao thiệp nghiêm khắc với phía Mỹ. Nếu Mỹ cố tình làm tổn hại lợi ích của Trung Quốc, Bắc Kinh sẽ áp dụng mọi biện pháp có thể để kiên quyết "phản công" và "đáp trả". Đây là tuyên bố mới nhất vừa được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên đưa ra trước những động thái của phía Mỹ khi đề cập đến dự luật an ninh Hong Kong vừa được công bố tại kỳ họp thường niên của Quốc hội Trung Quốc.

Mỹ tuyên bố Hồng Kông "không còn đủ tự chủ", Tổng thống Trump sẽ có phản ứng mạnh mẽ về Hồng Kông trong vài ngày tới. Trung Quốc sẽ phản công nếu Mỹ trừng phạt dự luật an ninh Hồng Kông. Dự báo cuối tuần sẽ lại là tuần biến động đối với Vàng mục tiêu thử nghiệm mức 1748.

28-5-20 XAUUSDDaily.png

ĐĂNG NHẬP

Tương Tự

Yếu tố quan trọng hơn dữ liệu NFP
Yếu tố quan trọng hơn dữ liệu NFP

Trong một thời gian dài, các nhà giao dịch luôn coi Bảng Lương Phi Nông Nghiệp của Mỹ (NFP) là bản phát hành quan trọng nhất trên thị trường. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi. Giờ đây, chỉ số CPI của Mỹ là dữ liệu tác động chính lên thị trường tài chính.

NFP Quyết Định Hướng Đi Cho Vàng Và Đồng USD
NFP Quyết Định Hướng Đi Cho Vàng Và Đồng USD

Cục Thống kê Lao động Mỹ sẽ công bố dữ liệu thu nhập bình quân theo giờ hàng tháng, thay đổi việc làm phi nông nghiệp (NFP) và tỷ lệ thất nghiệp vào ngày 5/11, lúc 14:20 giờ GMT+2.

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới
Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện
Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera