Nỗi sợ virus quét sạch 393 tỷ USD khỏi thị trường chứng khoán Trung Quốc, đồng NDT giảm mạnh

Nỗi sợ virus quét sạch 393 tỷ USD khỏi thị trường chứng khoán Trung Quốc, đồng NDT giảm mạnh

Tổng số ca tử vong ở Trung Quốc do coronavirus đã tăng lên 361 vào Chủ nhật, so với 17 vào ngày 23 tháng 1. Thị trường chứng khoán, tiền tệ và trái phiếu của Trung Quốc đều đã đóng cửa kể từ ngày 23 tháng 1 và đã được mở lại vào thứ Sáu tuần trước (31/1). Các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho một phiên giao dịch không ổn định tại các thị trường Trung Quốc khi giao dịch nội địa tiếp tục vào thứ Hai sau khi nghỉ Tết Nguyên đán được chính phủ gia hạn.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho biết sự sụt giảm cổ phiếu có yếu tố phi lý hoặc thậm chí là hoảng loạn, được kích hoạt bởi hành vi bầy đàn, trong một bài bình luận được xuất bản sau khi thị trường đóng cửa.

PBOC đã đưa ra thông báo trong một tuyên bố vào Chủ nhật, thêm tổng thanh khoản trong hệ thống ngân hàng sẽ cao hơn 900 tỷ nhân dân tệ so với cùng kỳ năm 2019. Theo tính toán của Reuters dựa trên dữ liệu chính thức của ngân hàng trung ương, các repos ngược trị giá 1,05 nghìn tỷ nhân dân tệ sẽ được thiết lập vào ngày thứ Hai, có nghĩa là 150 tỷ nhân dân tệ tiền mặt sẽ được bơm.

Các nhà đầu tư đã xóa 393 tỷ đô la khỏi chỉ số chứng khoán chuẩn của Trung Quốc vào thứ Hai, bán đồng nhân dân tệ và bán phá giá vì lo ngại về coronavirus lan rộng và tác động kinh tế của nó đã đẩy bán vào ngày đầu tiên giao dịch tại Trung Quốc kể từ Tết Nguyên đán Năm. Việc xóa sổ diễn ra ngay cả khi PBOC thực hiện đợt bơm tiền lớn nhất vào hệ thống tài chính kể từ năm 2004 và mặc dù có những động thái điều chỉnh rõ ràng để kiềm chế bán.

Trung Quốc đang phải đối mặt với sự cô lập khi các quốc gia khác giới thiệu các lề đường du lịch, các hãng hàng không đình chỉ các chuyến bay và chính phủ sơ tán công dân của họ, có nguy cơ làm suy yếu sự chậm lại trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã vượt qua mốc 7 đô la trong phiên ngày hôm nay. Dự báo CNH sẽ tiếp tục giảm so với đồng USD mục tiêu ở mức 7.070 NDT đổi 1 USD.

3-2-2020 USDCNHDaily.png

ĐĂNG NHẬP

Tương Tự

Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) có quan trọng không?
Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) có quan trọng không?

Vào ngày 01/04/2022, Cục Thống kê Lao động Mỹ sẽ công bố thu nhập bình quân hàng giờ, thay đổi việc làm phi nông nghiệp (bảng lương phi nông nghiệp – NFP) và quan trọng nhất là dữ liệu tỷ lệ thất nghiệp vào lúc 19h30 GMT+7…

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới
Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện
Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera