Nhiều quốc gia đã lên tiếng khi Mỹ cắt tài trợ cho WHO

Nhiều quốc gia đã lên tiếng khi Mỹ cắt tài trợ cho WHO

Hôm 14/5, Tổng thống Donald Trump đã thông báo về quyết định của ông ngừng tài trợ cho WHO, không lâu sau khi chỉ trích cách ứng phó của tổ chức này đối với cuộc khủng hoảng do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Nhiều quốc gia đã lên tiếng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định cắt tài trợ cho WHO

Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, ông đồng tình với những chỉ trích của Tổng thống Trump nhằm vào WHO, cho rằng tổ chức này đã ủng hộ mở cửa lại các “khu chợ bán đồ tươi sống” ở Trung Quốc - nơi các động vật tươi sống được bày bán. Dịch Covid-19 được cho là bắt nguồn từ một khu chợ tươi sống ở Vũ Hán vào cuối năm 2019.

Thủ tướng New Zeland Jacinda Ardern lại khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ WHO: “Tại thời điểm này, chúng ta cần chia sẻ thông tin và chúng ta cần lời khuyên, WHO đã cung cấp điều đó. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ và tiếp tục đóng góp cho tổ chức này”

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết, tăng cường năng lực của Tổ chức Y tế thế giới là một trong những khoản đầu tư tốt nhất: “Đổ lỗi không có ích gì. Virus SARS-CoV-2 không có biên giới. Chúng ta phải hợp tác chặt chẽ với nhau để chống lại Covid-19. Một trong những khoản đầu tư tốt nhất là củng cố năng lực của Liên Hợp Quốc, đặc biệt là Tổ chức Y tế thế giới, chẳng hạn như trong việc phát triển và phân phối các xét nghiệm, điều chế vaccine”.

Ngoại trưởng Pháp nhận định, hoạt động của WHO đã cho thấy "những lỗ hổng" trong việc quản lý khủng hoảng hiện nay và kêu gọi thiết lập một "chủ nghĩa đa phương về y tế" mới.

Chính giới Mỹ phản đối

Cùng ngày, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ quyết định ngừng tài trợ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ trên toàn thế giới.

Phòng Thương mại Mỹ (USCC) cũng chỉ trích quyết định trên của Tổng thống Trump khi cho rằng, đó không phải là vì lợi ích tốt nhất của đất nước.

Hiệp hội Y khoa Mỹ cũng lên án quyết định của Tổng thống Trump, cho đây là một bước đi nguy hiểm sai hướng, đồng thời thúc giục ông chủ Nhà Trắng xem xét lại quyết định.

Cùng ngày, trong một cuộc họp báo, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom cho biết, lấy làm tiếc trước quyết định của Tổng thống Trump và bày tỏ hy vọng Mỹ sẽ đảo ngược quyết định này: "Mỹ là một người bạn hào phóng và lâu năm đối với WHO và chúng tôi hy vọng họ sẽ tiếp tục là như vậy".

Năm 2020 đã được dự báo là năm khó khăn và khủng hoảng trên toàn thế giới. Vàng đã được hỗ trợ rất mạnh mẽ từ đầu năm 2020 mục tiêu Vàng sẽ lên thử nghiệm mức 1785.

16-4-20 XAUUSDMonthly.png

ĐĂNG NHẬP

Tương Tự

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới
Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện
Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera