Nga - Trung Quốc tập trận chung quy mô 10.000 quân nhằm mục đích gì?

Nga - Trung Quốc tập trận chung quy mô 10.000 quân nhằm mục đích gì?

Theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga ngày 29/7, “các đơn vị Quân khu Đông sẽ tổ chức cuộc tập trận chiến lược, tác chiến chung mang tên “Zapad/Interaction 2021” (Phương Tây/Tương tác 2021). Sự kiện diễn ra vào giữa tháng 8/2021 trên lãnh thổ Trung Quốc, phù hợp với các thoả thuận đã đạt được giữa quân đội hai nước”.

Đây là lần đầu tiên tên gọi kết hợp “Zapad/Interaction 2021” được sử dụng cho một cuộc tập trận chung giữa Nga và Trung Quốc.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, sự kiện sẽ có sự tham gia của máy bay chiến đấu, pháo binh, xe bọc thép và 10.000 quân, tại căn cứ huấn luyện Qingtongxia của Lục quân Trung Quốc, nằm ở khu tự trị Hồi giáo Ninh Hạ (Hồi Ninh Hạ). Trong quá trình diễn tập, hai bên sẽ thực hiện các hoạt động về điều lệnh, kiểm soát, tổ chức trinh sát, thông tin, hỏa lực, bảo mật thông tin.

“Mục tiêu của hoạt động này là nhằm tăng cường phát triển quan hệ Nga – Trung Quốc, quan hệ đối tác toàn diện, tương tác chiến lược, nâng cao mức độ hợp tác quân sự và tình hữu nghị giữa lực lượng vũ trang hai nước, thể hiện quyết tâm và khả năng của Nga và Trung Quốc trong việc chống khủng bố, chung sức bảo vệ hòa bình và ổn định trong khu vực” cũng theo thông báo Bộ Quốc phòng Nga.

Trang báo của Trung Quốc cũng nhấn mạnh rằng, cả Trung Quốc và Nga đều đang phải đối mặt "với sự đàn áp của Mỹ", dẫn đến việc hai nước tăng cường hợp tác quân sự thông qua các cuộc tập trận chung.

ĐĂNG NHẬP

Tương Tự

Fed bắt đầu giảm bảng cân đối kế toán
Fed bắt đầu giảm bảng cân đối kế toán

Giám đốc Fed Jerome Powell cho biết Fed không xem xét việc tăng lãi suất 0,75%. Đồng thời, tỷ lệ giảm số dư thấp hơn hai lần so với kỳ vọng của thị trường. Powell cũng nói rằng ông không nhìn thấy nguy cơ suy thoái ở Mỹ, vì nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ.

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới
Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện
Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera