Nga bất ngờ cảnh báo hành động “liều lĩnh” của Iran

Nga bất ngờ cảnh báo hành động “liều lĩnh” của Iran

Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân được ký năm 1968 nhằm ngăn các nước chạy đua phát triển vũ khí hạt nhân và công nghệ vũ khí hủy diệt.

Iran cáo buộc các quốc gia châu Âu không có động thái gì trước việc Mỹ đơn phương rút khỏi thỏa thuận vào năm 2018. Iran thông báo sẽ xem xét rút khỏi NPT nếu chương trình hạt nhân của nước này bị đưa ra thảo luận ở Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. “Nếu các nước châu Âu tiếp tục hành động không phù hợp hoặc đưa vấn đề ra Hội đồng Bảo an, chúng tôi sẽ rút khỏi NPT”, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif, nói.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov đưa ra cảnh báo trên, hối thúc Iran tuân thủ các nghĩa vụ của mình với cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA). "Moscow cảnh báo Tehran không có 'động thái liều lĩnh' rút khỏi NPT", Thứ trưởng Ryabkov nói.

Tuần trước, Anh, Pháp và Đức đã kích hoạt quy trình giải quyết tranh chấp theo thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 vì cho rằng Tehran đã vi phạm thỏa thuận.

Nếu không được giải quyết trước ủy ban chung, vấn đề sẽ được tiếp tục đưa lên một ban cố vấn và cuối cùng có thể được trình lên Liên Hợp Quốc. Điều đó có nghĩa là Iran có thể phải hứng chịu thêm các lệnh trừng phạt.

Vàng sẽ vẫn tiếp tục bị tác động bởi những tin tức bởi khu vực Trung Đông trong thời gian tới. Biên đô dao động đối với Vàng sẽ là 1550-1573.

ĐĂNG NHẬP

Tương Tự

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới
Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện
Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera