Mỹ-Trung chuẩn bị ký thỏa thuận

Mỹ-Trung chuẩn bị ký thỏa thuận "giai đoạn 1"

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung chuẩn bị bước vào giai đoạn mới, yên tĩnh hơn vào thứ Tư (15/01) khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc ký một thỏa thuận thương mại ban đầu nhằm tăng cường mua các sản phẩm do Trung Quốc sản xuất, nông sản, năng lượng và dịch vụ.

Thỏa thuận Giai đoạn 1 bao trùm 18 tháng xung đột thuế quan giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã gây thiệt hại hàng trăm tỷ đô la hàng hóa, làm rung chuyển thị trường tài chính, đẩy mạnh chuỗi cung ứng và làm chậm tăng trưởng toàn cầu.

Trump đã bắt đầu chào mời thỏa thuận thương mại như là một trung tâm của chiến dịch tái tranh cử năm 2020 của ông, gọi nó là một con quái vật lớn xinh đẹp giỏi tại một cuộc mít tinh ở Toledo, Ohio vào tuần trước.

Kết quả đạt được

Trọng tâm của thỏa thuận này là cam kết của Trung Quốc sẽ mua thêm 200 tỷ đô la hàng hóa Mỹ trong hai năm để cắt giảm thâm hụt thương mại song phương của Mỹ, đạt đỉnh 420 tỷ đô la vào năm 2018.

Một nguồn tin tóm tắt về thỏa thuận nói với Reuters rằng Trung Quốc sẽ mua thêm hàng hóa trị giá 80 tỷ USD của Mỹ trong thời gian hai năm, bao gồm máy bay, ô tô và phụ tùng xe hơi, máy móc nông nghiệp và thiết bị y tế. Bắc Kinh sẽ tăng cường mua năng lượng khoảng 50 tỷ đô la và dịch vụ thêm 35 tỷ đô la, trong khi mua nông sản sẽ tăng 32 tỷ đô la trong hai năm, tất cả so với cơ sở xuất khẩu năm 2017 của Hoa Kỳ sang Trung Quốc, nguồn tin cho biết.

Kế hoạch giao dịch Vàng

Tuy nhiên, những vấn đề khó khăn nhất vẫn phải được giải quyết trong các cuộc đàm phán "giai đoạn 2", bao gồm các khoản trợ cấp lớn cho ngành công nghiệp nhà nước và chuyển giao công nghệ bắt buộc. Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết vào cuối ngày thứ Ba rằng Hoa Kỳ sẽ áp dụng thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc cho đến khi hoàn thành giai đoạn thứ hai của hiệp định thương mại Mỹ-Trung, gây ra một số lợi nhuận trong tài sản rủi ro. Vàng giảm về mức 1536 sau đó cho tăng điều chỉnh. Canh bán Vàng trong vùng 1553-1556 mục tiêu thử nghiệm lại mức 1536.

GIAO DỊCH NGAY

Tương Tự

Yếu tố quan trọng hơn dữ liệu NFP
Yếu tố quan trọng hơn dữ liệu NFP

Trong một thời gian dài, các nhà giao dịch luôn coi Bảng Lương Phi Nông Nghiệp của Mỹ (NFP) là bản phát hành quan trọng nhất trên thị trường. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi. Giờ đây, chỉ số CPI của Mỹ là dữ liệu tác động chính lên thị trường tài chính.

NFP Quyết Định Hướng Đi Cho Vàng Và Đồng USD
NFP Quyết Định Hướng Đi Cho Vàng Và Đồng USD

Cục Thống kê Lao động Mỹ sẽ công bố dữ liệu thu nhập bình quân theo giờ hàng tháng, thay đổi việc làm phi nông nghiệp (NFP) và tỷ lệ thất nghiệp vào ngày 5/11, lúc 14:20 giờ GMT+2.

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới
Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện
Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera