Mỹ: Triều Tiên phải từ bỏ vũ khí hạt nhân nếu muốn hòa nhập với thế giới và có một nền kinh tế lớn mạnh

Mỹ: Triều Tiên phải từ bỏ vũ khí hạt nhân nếu muốn hòa nhập với thế giới và có một nền kinh tế lớn mạnh

Thông tin về các cuộc thảo luận hạt nhân của Triều Tiên xuất hiện sau khi tờ Washington Post hôm 22/5 đưa tin chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận về việc tiến hành vụ thử hạt nhân đầu tiên của Mỹ kể từ năm 1992 như một lời cảnh báo đối với Nga và Trung Quốc.

Ông Daryl Kimball, giám đốc điều hành Hiệp hội Kiểm soát Vũ khí có trụ sở tại Mỹ bình luận rằng động thái trên của Mỹ có thể "phá vỡ" các cuộc đàm phán với Kim Jong-un bởi lãnh đạo Triều Tiên sẽ "không còn cảm thấy buộc phải tôn trọng cam kết dừng thử hạt nhân" với chính quyền Trump nữa.

Cơ quan Thông tấn Trung ương chính thức của Triều Tiên hôm 24/5 đưa tin, ông Kim Jong-un đã chủ trì một phiên họp của Ủy ban Quân sự Trung ương để thảo luận về các chính sách mới về tăng cường răn đe chiến tranh hạt nhân sau khi vừa tái xuất sau hơn 3 tuần vắng bóng trước công chúng.

Vừa tái xuất, Kim Jong-un làm ngay điều khiến Mỹ tức giận

Mỹ nhấn mạnh, nước ông đã cố gắng tránh xung đột với Triều Tiên trong ba năm rưỡi qua và Tổng thống Donald Trump đã tham gia vào một số cuộc ngoại giao cá nhân tuyệt vời với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Cố vấn an ninh Mỹ ông  O'Brien nhấn mạnh nếu Triều Tiên muốn hòa nhập với thế giới và có một nền kinh tế lớn mạnh, họ sẽ phải từ bỏ chương trình hạt nhân. Sau đó ông cho biết Washington sẽ để mắt đến những động thái mới của Triều Tiên.

ĐĂNG NHẬP

Tương Tự

Fed bắt đầu giảm bảng cân đối kế toán
Fed bắt đầu giảm bảng cân đối kế toán

Giám đốc Fed Jerome Powell cho biết Fed không xem xét việc tăng lãi suất 0,75%. Đồng thời, tỷ lệ giảm số dư thấp hơn hai lần so với kỳ vọng của thị trường. Powell cũng nói rằng ông không nhìn thấy nguy cơ suy thoái ở Mỹ, vì nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ.

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới
Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện
Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera