Mỹ chính thức áp thuế 15% với khoảng 110 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ ngày 1/9/2019

Mỹ chính thức áp thuế 15% với khoảng 110 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ ngày 1/9/2019

Tổng thống Trump nói ông không muốn nhượng bộ, khẳng định tình hình hiện nay "buộc phải xảy ra". Ông cáo buộc Trung Quốc có chính sách thương mại không công bằng và Mỹ phải có những biện pháp xử lý mạnh tay, bất chấp cái giá phải trả lớn đến đâu.

Cơ quan Hải quan và Biên phòng Mỹ bắt đầu thu thuế suất 15% với một phần trong danh sách 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ có hiệu lực từ 0h01 EDT ngày 1/9 (tức 11h01 tại Hà Nội ngày 1/9).

Đây là đợt đầu tiên trong kế hoạch áp thuế 10% với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc được Tổng thống Donald Trump công bố hồi đầu tháng 8. Thuế suất được điều chỉnh lên 15% sau khi Trung Quốc thông báo sẽ áp thuế 5 đến 10% với 75 tỷ USD hàng hóa Mỹ. J.P. Morgan ước tính đợt thuế mới sẽ khiến các hộ gia đình Mỹ tiêu tốn thêm khoảng 1.000 USD/năm. Thuế 25% áp với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc trước đó cũng được tăng lên 30%, kể từ ngày 1/10. Phần hàng hóa Trung Quốc còn lại được gia hạn đến ngày 15/12 để "tránh ảnh hưởng đến mùa mua sắm dịp nghỉ lễ". Mỹ cũng đã loại một số sản phẩm nhất định khỏi danh sách.

Ông Bannon là một nhà chỉ trích Trung Quốc lâu năm cho rằng Trung Quốc khó lòng mà ‘thao túng hệ thống’ dưới thời Tổng thống Trump

Ông Bannon nói rằng Tổng thống Trump đã cho ĐCS Trung Quốc đủ thời gian để giải quyết các mối lo ngại của Hoa Kỳ về các hoạt động kinh tế và thương mại của họ. “Một điều rất đáng chú ý là cách người Trung Quốc cố gắng thao túng hệ thống” việc này ám chỉ việc lợi dụng quy tắc và thủ tục được thiết kế để bảo vệ một hệ thống nhằm thay thao túng một hệ thống đó theo cách mong muốn.

Ông cho rằng cách giải quyết thương chiến Mỹ - Trung sẽ là “sự kiện mang tính quyết định của thời đại chúng ta” và không có ứng viên tổng thống nào của Đảng Dân Chủ năm 2020 đủ cứng rắn để chiến đấu với Trung Quốc như Tổng thống Trump.

Mỹ dường như đã thách thức mọi tham vọng mà Trung Quốc đặt ra, từ kế hoạch Made in China 2025, dự án Vành đai – Con đường cho đến hành vi tuyên bố chủ quyền phi pháp trên Biển Đông. Đây là một chiến lược toàn diện tấn công và sẽ dìm Trung Quốc trong bế tắc dưới thời Tổng thống Donald Trump.

Tương Tự

Tuyên Bố của Ngân Hàng Anh
Tuyên Bố của Ngân Hàng Anh

Ngân hàng Anh sẽ đưa ra tuyên bố chính sách vào thứ Năm, ngày 16/12, lúc 14:00 giờ GMT+2 (giờ MetaTrader). Sự kiện này sẽ tác động đến các cặp tiền tệ liên quan tới đồng bảng Anh.

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới
Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện
Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera