Một sinh viên y khoa tử vong sau tiêm vaccine Covid-19

Một sinh viên y khoa tử vong sau tiêm vaccine Covid-19

PHÁP-Nhà chức trách đang điều tra về cái chết của một nam sinh viên y khoa sau 10 ngày tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca.

Sinh viên tử vong là Anthony Rio, 24 tuổi, đến từ La Turballe, đang hoàn thành khóa thực tập tại một bệnh viện ở Nantes. Ạnh sống một mình, được các nhân viên cấp cứu tìm thấy thi thể sau khi phá cửa vào căn hộ. Gia đình và bạn bè đã báo chính quyền địa phương sau vài ngày không thể liên lạc với anh.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy người này tử vong do "xuất huyết nội vì cục máu đông". Trước đó, Rio phàn nàn với anh trai về triệu chứng đau bụng sau khi tiêm vaccine AstraZeneca, dự định đi khám vào chiều 18/3. Hai ngày sau, anh tử vong khi đang ngủ. Gia đình cho biết Rio là người "linh hoạt, giỏi thể thao, cực kỳ khỏe mạnh" và không có bệnh nền.

Cơ quan An toàn Dược phẩm Quốc gia (ANSM) và cảnh sát địa phương đang tiến hành điều tra về cái chết của Rio. Hiện đại diện ANSM cho biết: "Không có mối liên hệ giữa ca tử vong và việc tiêm chủng".

Vaccine AstraZeneca từng bị đình chỉ ở một số nước châu Âu do lo ngại về tác dụng phụ, bao gồm nguy cơ đông máu. Sau khi Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) tuyên bố vaccine an toàn và hiệu quả, nhiều nước, trong đó có Pháp, đã nối lại chương trình tiêm chủng.

Tuần trước, Pháp phê duyệt sử dụng vaccine đối với những người trên 55 tuổi. Hiện Pháp đã tiêm hơn 1,5 triệu liều AstraZeneca. Báo cáo ANSM công bố hôm 19/3 cho thấy 13 người bị đông máu sau tiêm. Tất cả đều đang phục hồi.

ĐĂNG NHẬP

Tương Tự

Fed bắt đầu giảm bảng cân đối kế toán
Fed bắt đầu giảm bảng cân đối kế toán

Giám đốc Fed Jerome Powell cho biết Fed không xem xét việc tăng lãi suất 0,75%. Đồng thời, tỷ lệ giảm số dư thấp hơn hai lần so với kỳ vọng của thị trường. Powell cũng nói rằng ông không nhìn thấy nguy cơ suy thoái ở Mỹ, vì nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ.

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới
Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện
Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera