Iran hứa sẽ báo thù khi Soleimani bị giết

Iran hứa sẽ báo thù khi Soleimani bị giết

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres, lo ngại sâu sắc trước sự gia tăng căng thẳng gần đây ở Trung Đông, nơi Hoa Kỳ giết chết chỉ huy hàng đầu của Iran Qassem Soleimani sau các cuộc biểu tình bạo lực tại đại sứ quán ở Baghdad.

Mỹ nói rằng họ đã phá vỡ 'cuộc tấn công sắp xảy ra' bằng cách giết chết chỉ huy Iran.

Iran hứa sẽ báo thù sau một cuộc không kích của Mỹ vào Baghdad đã giết chết Qassem Soleimani, chỉ huy quân sự nổi bật nhất của Tehran.

Cuộc tấn công qua đêm, được ủy quyền bởi Tổng thống Donald Trump, là một sự leo thang kịch tính trong một cuộc chiến tranh bóng tối ở Trung Đông giữa Iran và Hoa Kỳ và các đồng minh, chủ yếu là Israel và Ả Rập Saudi.

Do sự căng thẳng gia tăng ở Iraq và khu vực, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Baghdad kêu gọi hôm thứ Sáu công dân Mỹ chú ý đến Tư vấn du lịch tháng 1 năm 2020 và rời khỏi Iraq ngay lập tức. Hàng chục công dân Mỹ làm việc cho các công ty dầu khí nước ngoài ở thành phố dầu lửa miền nam Iraq đã rời khỏi đất nước này.

Giá dầu tăng tới 3 USD/thùng so với vàng, đồng yên và trái phiếu trú ẩn an toàn đã tăng mạnh vào thứ Sáu. Đồng yên Nhật đã tăng vọt lên mức cao nhất trong tháng đạt mức cao nhất trong hai tháng là 107,90 so với đồng đô la Mỹ và đã tăng 0,5% trong ngày. Đồng franc Thụy Sĩ, một loại tiền tệ khác được coi là an toàn, đã tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng là 1,0824 so với đồng euro. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần ở mức 1.795%, sau khi giao dịch cao tới 1.946% vào ngày hôm trước. 

Tương Tự

Yếu tố quan trọng hơn dữ liệu NFP
Yếu tố quan trọng hơn dữ liệu NFP

Trong một thời gian dài, các nhà giao dịch luôn coi Bảng Lương Phi Nông Nghiệp của Mỹ (NFP) là bản phát hành quan trọng nhất trên thị trường. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi. Giờ đây, chỉ số CPI của Mỹ là dữ liệu tác động chính lên thị trường tài chính.

NFP Quyết Định Hướng Đi Cho Vàng Và Đồng USD
NFP Quyết Định Hướng Đi Cho Vàng Và Đồng USD

Cục Thống kê Lao động Mỹ sẽ công bố dữ liệu thu nhập bình quân theo giờ hàng tháng, thay đổi việc làm phi nông nghiệp (NFP) và tỷ lệ thất nghiệp vào ngày 5/11, lúc 14:20 giờ GMT+2.

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới
Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện
Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera