Iran cố gắng che đậy sai lầm hứng phẫn nộ cả trong và ngoài nước khi bắn nhầm máy bay dân sự

Iran cố gắng che đậy sai lầm hứng phẫn nộ cả trong và ngoài nước khi bắn nhầm máy bay dân sự

Quân đội Iran đã vô tình bắn hạ máy bay hôm 8/1 khi lực lượng phòng không đang trong tình trạng báo động cao cho phản ứng tiềm tàng của Mỹ, vài giờ sau khi tiến hành các cuộc tấn công tên lửa chống lại lực lượng Mỹ ở Iraq.

Tất cả 176 người trên chiếc máy bay Boeing 737 - 800 đã thiệt mạng, trong đó có hàng chục người Iran. Trước đó, Tehran phủ nhận tuyên bố của phương Tây rằng máy bay đã bị một tên lửa Iran tấn công.

Sự trì hoãn của Iran khi thừa nhận bắn rơi máy bay đang đe dọa mối quan hệ của Iran với các đối tác châu Âu, những nước mà Tehran dựa vào để tránh sự cô lập quốc tế và giữ cho thỏa thuận hạt nhân năm 2015 còn giá trị sau khi Mỹ rút khỏi vào năm 2018.

Người biểu tình tham gia buổi thắp nến cầu nguyện cho 176 nạn nhân trên chuyến bay PS752 trước cửa Đại học Amri Kabir tại Tehran. Sự kiện nhanh chóng trở thành biểu tình chống chính phủ. Sinh viên đòi các lãnh đạo Iran phải từ bỏ quyền lực khi phản bội niềm tin của người dân. "Họ nói với chúng ta rằng nước Mỹ là kẻ thù, nhưng thật ra kẻ thù của chúng ta đang ở đây", sinh viên tại Đại học Shahid Beheshti phẫn nộ cáo buộc. 

Người biểu tình đã tập trung tại Tehran và các thành phố khác vào ngày 12/1 để lên án những gì họ gọi là dối trá và bất tài của các nhà lãnh đạo đất nước.

Theo hãng thông tấn quốc gia IRNA: Các cuộc biểu tình liên quan tới thảm họa hàng không lan sang một số thành phố khác bao gồm Kermanshah, Ahvaz, Rasht, Yazd, Semnan và Mashhad.

Trump nói không cần dầu ở Trung Đông giá dầu đã rớt xuống 6 giá ngay trong phiên ngày 08/01. Dầu đang nằm tại vùng hỗ trợ 58.07 canh tín hiệu đảo chiều tại vùng này mua điều chỉnh với dầu mục tiêu thử nghiệm lại 60.66.

13-1-20 WTI_OilDaily.png

GIAO DỊCH NGAY

Tương Tự

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới
Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện
Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera