Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

 Tuyên bố Lãi suất của RBA

05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2.

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ. Tuyên bố bao gồm kết quả quyết định lãi suất và bình luận về các điều kiện kinh tế tác động. Quan trọng hơn cả, dữ liệu sẽ chia sẻ thảo luận về triển vọng kinh tế và đưa ra manh mối về kết quả của các quyết định trong tương lai.

Giới chuyên gia kỳ vọng RBA sẽ nâng lãi suất tiền mặt thêm 25 điểm cơ bản lên 3.35%, trước khi tạm dừng chu kỳ thắt chặt. Tuy nhiên, theo ý kiến của chuyên gia, việc tăng 40 điểm cơ bản cùng với ý định tạm dừng nêu trên cũng có thể sẽ được cân nhắc.

Lần trước, RBA đã tăng lãi suất tiền mặt thêm 25 điểm cơ bản, khiến AUDCHF biến động mạnh hơn.

RBA Statement.png

  • Nếu RBA hoạt động tốt hơn kỳ vọng, AUD có thể sẽ tăng.
  • Ngược lại, AUD sẽ lao dốc.

Công cụ giao dịch: AUDUSD, AUDCHF, EURAUD.

 Phát biểu của Chủ tịch Fed Powell

19:00 giờ GMT+2, ngày 7/2.

Ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, sẽ có bài phát biểu tại Câu lạc bộ Kinh tế Washington vào ngày 7/2, lúc 19:00 giờ GMT+2.

Vào tuần trước, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất lần thứ tám trong năm và báo hiệu thêm hai lần tăng nữa khi họ tiếp tục cuộc chiến chống lại đà tăng giá nhanh chóng. Tuy nhiên, phía cơ quan tổ chức đã chấp thuận mức tăng nhỏ hơn so với trước đây và thừa nhận rằng lạm phát cuối cùng đã bắt đầu giảm bớt một cách đáng kể.

Với tư cách là người đứng đầu ngân hàng trung ương, một cơ quan kiểm soát lãi suất, ông có nhiều ảnh hưởng đến giá trị tiền tệ của quốc gia hơn bất kỳ người nào khác. Các nhà giao dịch nên xem xét kỹ lưỡng các tuyên bố công khai của ông vì chúng thường được sử dụng để tìm ra manh mối liên quan đến chính sách tiền tệ trong tương lai.

  • Nhiều bình luận thắt chặt hơn dự đoán sẽ giúp USD tăng giá.
  • Trường hợp ngược lại, USD có thể sẽ giảm.

Công cụ giao dịch: EURUSD, GBPUSD, XAUUSD.

 Chỉ số GDP của Anh

09:00 GMT+2, ngày 10/2.

Văn phòng Thống kê Quốc gia sẽ công bố thay đổi hàng tháng về Tổng Sản phẩm Quốc nội (GDP) của Vương quốc Anh vào ngày 10/2, lúc 09:00 giờ GMT+2. GDP là thước đo phổ quát và cũng là thước đo chính phản ánh sức khỏe của nền kinh tế.

Các nhà phân tích cho rằng Anh sẽ là nước công nghiệp lớn duy nhất có nền kinh tế suy giảm trong năm nay sau tác động của nhiệm kỳ thủ tướng ngắn ngủi của bà Liz Truss. Ngoài ra, Quỹ Tiền tệ Quốc tế cũng đã giảm mạnh triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế Anh trong năm 2023.

Lần trước, kết quả thực tế đã vượt cao hơn mong đợi, khiến GBPUSD tăng đột biến 400 điểm.

UK GDP release.png

  • Nếu dữ liệu GDP cao hơn dự kiến, GBP sẽ tăng.
  • Trường hợp ngược lại, GBP có thể sẽ giảm.

Tương Tự

Bản tin thị trường ngày 29/09/2022
Bản tin thị trường ngày 29/09/2022

Đường ống North Stream bị hư hỏng nặng có thể cần nhiều năm để sửa chữa, đặc biệt nếu nước mặn xâm nhập vào bên trong và gây ăn mòn. Hơn nữa, sự cố rò rỉ thứ tư đã được tìm thấy gần đây, làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới
Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera