Liệu Chỉ Số NFP Của Mỹ Có Gây Sốc Lần Này?

Liệu Chỉ Số NFP Của Mỹ Có Gây Sốc Lần Này?

Điều gì sẽ xảy ra?

Cục Thống kê Lao động Mỹ sẽ công bố dữ liệu thu nhập bình quân hàng giờ, thay đổi việc làm phi nông nghiệp (NFP) và tỷ lệ thất nghiệp vào ngày 1/4/2022. Tổ chức sẽ tiến hành công bố dữ liệu hàng tháng, thường là vào thứ Sáu đầu tiên. Dữ liệu thu nhập bình quân hàng giờ và bảng lương phi nông nghiệp không bao gồm lĩnh vực nông nghiệp do tính thời vụ của ngành. Tỷ lệ thất nghiệp là một chỉ số thiết yếu phản ánh sức khỏe kinh tế tổng thể, giúp các nhà phân tích đánh giá tình hình kinh tế tại Mỹ.

Dự báo biến động đồng USD

Hàng tháng tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ ngày càng tiến gần tới thời điểm trước đại dịch, đây là một tín hiệu đáng mừng. Tuy nhiên, một số thành phố, ví dụ như New York, vẫn đang phải vật lộn với tỷ lệ thất nghiệp cao ở mức 7.6%. Do đó, ngay cả khi tình hình chung đang được cải thiện, một số thành phố có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế nhiều khả năng vẫn cho kết quả thấp hơn mong đợi. Phát hành công bố vào ngày 4/3 thấp hơn một chút so với dự kiến ở mức 3.8% so với 3.9%.

Trái lại, dữ liệu NFP được công bố với nhiều tín hiệu tích cực hơn với mong đợi, 678K so với 406K. Kết quả này đã tác động tích cực đến đồng USD. Đồng tiền của Mỹ đã tăng trong vài ngày giao dịch tiếp theo.

Picture3.png

Cách giao dịch với công bố dữ liệu NFP của Mỹ?

Nếu dữ liệu NFP cao hơn dự kiến, đồng USD sẽ tăng. Ngược lại, nếu dữ liệu NFP thấp hơn kỳ vọng, đồng USD sẽ giảm. Đối với tỷ lệ thất nghiệp thì ngược lại: chỉ số này càng thấp, đồng tiền của Mỹ càng nhận được các động thái tích cực.

  • Nếu kết quả NFP thực tế vượt cao hơn kỳ vọng, đồng USD sẽ tăng.
  • Trường hợp ngược lại, đồng USD sẽ giảm.

Xem Lịch Kinh Tế.

Công cụ giao dịch: EURUSD, USDCAD, USDCHF.

Tương Tự

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới
Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện
Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera