Giá Vàng tăng trong bối cảnh xung đột Mỹ-Iran

Giá Vàng tăng trong bối cảnh xung đột Mỹ-Iran

Tên lửa hạ cánh, máy bay rơi

Tên lửa của Iran đã đáp xuống các căn cứ không quân của Mỹ hôm nay. Đây là sự trả đũa của Iran cho cái chết của chỉ huy lực lượng Quds, thiếu tướng Qassem Soleimani do Mỹ gây ra. Bên cạnh đó là thông tin một chiếc máy bay tới Ukraine bị rơi tại Iran, toàn bộ hành khách cùng các thành viên có mặt trong chuyến bay đã bị tử vong. Việc các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn và phòng ngừa rủi ro trước sự suy thoái của thị trường đã đẩy giá Vàng tăng vượt ngưỡng 1,600$.

XAUUSDH4.png

Hệ quả kéo theo

1,600$ có thể chưa phải là điểm kết thúc. Các nhà phân tích tại Goldman Sachs dự đaons giá vàng có thể đạt ngưỡng 1,625$ trong quý này nếu cuộc khủng hoảng Trung Đông vẫn còn tiếp diễn. Lưu ý rằng dự báo này có thể còn quá khiêm tốn: nếu giá cố định trên mức Fibonacci tại 1,585$, thì mức tiếp theo sẽ đạt 1,730$ – cao hơn 145$ so với mức giá hiện tại!

XAUUSDMonthly.png

Diễn biến tiếp theo

Tổng thống Donald Trump không nêu rõ tổn thất từ các căn cứ Mỹ. Ngược lại, ông còn đăng tải trên tweet với nội dung "so far, so good!" (mọi thứ vẫn tốt đẹp!) và hứa sẽ có một bài phát biểu hôm nay. Đây là một sự kiện lớn đáng mong đợi. Tại thời điểm này, Vàng đang điều chỉnh giá nhẹ, nhưng tình hình hiện tại liên tục tạo áp lực lên đồng USD và đẩy giá kim loại quý lên cao hơn. Dự báo trung hạn cho giá vàng sẽ vẫn được giữ ở mức tích cực khi giá được duy trì ở trên mức cao nhất năm 2019 tại 1,557$. Do đó, đây là thời điểm tốt để mua kim loại quý và chờ đợi những phát biểu mới của vị tổng thống Mỹ.

trump tweet.png

                                                                                                      LOG IN

 

Tương Tự

Yếu tố quan trọng hơn dữ liệu NFP
Yếu tố quan trọng hơn dữ liệu NFP

Trong một thời gian dài, các nhà giao dịch luôn coi Bảng Lương Phi Nông Nghiệp của Mỹ (NFP) là bản phát hành quan trọng nhất trên thị trường. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi. Giờ đây, chỉ số CPI của Mỹ là dữ liệu tác động chính lên thị trường tài chính.

NFP Quyết Định Hướng Đi Cho Vàng Và Đồng USD
NFP Quyết Định Hướng Đi Cho Vàng Và Đồng USD

Cục Thống kê Lao động Mỹ sẽ công bố dữ liệu thu nhập bình quân theo giờ hàng tháng, thay đổi việc làm phi nông nghiệp (NFP) và tỷ lệ thất nghiệp vào ngày 5/11, lúc 14:20 giờ GMT+2.

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới
Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện
Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera