Giá dầu tháng Tư báo tử dầu đá phiến Mỹ

Giá dầu tháng Tư báo tử dầu đá phiến Mỹ

Rất nhiều chuyên gia lo ngại rằng dầu đá phiến Mỹ sớm phải khai tử

Theo Russia Today (RT) mới đây cho hay, các giàn khoan dầu lớn của Mỹ hiện đang phải cân nhắc thực sự về khả năng đóng cửa hay không bởi nhu cầu năng lượng chưa bao giờ thấp đến vậy.

Giá dầu WTI đã có lúc giao dịch ở ngưỡng dưới 20 USD/thùng nhưng ở nhiều nơi họ thậm chí đã giảm giá dầu đi nhiều nhằm thu hút khách hàng.

Giá dầu tại các mỏ Oklahoma, Colorado, Kansas và Louisiana đã giảm đáng kể trong tuần qua. Giá dầu chuẩn như Light Louisiana Sweet giảm xuống còn 5,85 USD và dầu Oklahoma Sweet giao dịch ở mức 16,50 USD/thùng (số liệu ngày 30/3). Trong khi đó, giá dầu ở bang Utah thậm chí chỉ còn 1,25 USD/thùng. Số dầu thô tại các khu vực nói trên chiếm khoảng 10% tổng sản lượng dầu thô của Mỹ (số liệu năm 2015) và sản lượng cũng không còn quá nhiều để cắt giảm. Tính đến thời điểm này, giá dầu thấp đã khiến họ phải bù lỗ.

OPEC+ chưa có kế hoạch gặp nhau

Các nhà khoa học dự đoán thời điểm tháng 4 rất đáng quan ngại về giá dầu khi ít có dấu hiệu cho thấy tác động của dịch bệnh sẽ giảm xuống trong khi các ông lón trong ngành gồm Nga- Saudi Arabia không có kế hoạch gặp nhau để bàn về chiến lược giảm sản lượng.

Ngày 1/4 cũng là ngày đầu tiên Saudi Arabia thực hiện việc tăng sản lượng theo kế hoạch. Việc này sẽ càng đầy dầu ra thị trường đang bị suy giảm nhu cầu nghiêm trọng và có thể biến cuộc khủng hoảng giá dầu nghiêm trọng hơn nữa.

Ông Trump đã sập bẫy Putin?

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuần trước cho biết ông sẽ can thiệp vào "cuộc chiến" giữa Nga và Saudi Arabia để ngăn chặn cuộc khủng hoảng giá dầu.

Điện Kremlin hôm 30/3 thông báo, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm để trao đổi ý kiến về tình trạng hiện tại của thị trường dầu mỏ toàn cầu. Điều này cũng cho thấy một thực tế là "cuộc chiến" giữa Nga và OPEC đã buộc Mỹ phải ngồi xuống đàm phán để tìm một thỏa thuận giúp các nhà khai thác dầu đá phiến "sống sót" qua cú sốc kép từ thị trường.  

Nga hiện đang tham gia vào cơ chế hợp tác với OPEC còn Mỹ thì không. Washington cũng không tham gia vào bất cứ thỏa thuận hợp tác và sức ép để giảm sản lượng khai thác. Điều này có nghĩa là dù Nga và OPEC họp hành, đàm phán, đối thoại, cân nhắc xem Nga và các thành viên OPEC sẽ giảm mỗi người bao nhiêu thùng dầu trong vòng 3 tháng, 6 tháng, 1 năm tới thì không ảnh hưởng tới Mỹ. Mỹ sẽ hút dầu, mở hay đóng cửa giàn khoan đều là "theo giá thị trường".

Cuộc điện đàm của ông Trump và Tổng thống Nga cũng là chiến thắng bước đầu của ông Putin. Liệu nhà lãnh đạo Nga sẽ ép Mỹ bước vào OPEC++ với một thỏa thuận kiểm soát sản lượng?

Dầu đang được hỗ trợ bởi tin tức này và thị trường đang kỳ vọng sự phục hồi, mức thử nghiệm 29 USD/thùng với WTI-OIL.

3-4-20 WTI_OilDaily.png

ĐĂNG NHẬP

Tương Tự

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới
Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện
Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera