Tập trung vào Cuộc họp của Các Ngân hàng và NFP

Tập trung vào Cuộc họp của Các Ngân hàng và NFP

Quyết định Lãi suất của RBA

05:30 giờ GMT+2, ngày 7/3.

Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ tuyên bố chính sách tiền tệ và công bố lãi suất vào lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/3.

Tỷ lệ dự kiến ở mức 3,6% (+35 điểm cơ bản). Theo công cụ theo dõi lãi suất RBA, xác suất tăng thêm 35 điểm là 75%. Lạm phát tại Úc khá cao (ở mức 7,4%) trong khi đường cong lợi suất vẫn chưa bị đảo chiều. Điều quan trọng nữa là Fed Hoa Kỳ có thể sẽ tiếp tục thắt chặt tiền tệ. Hoa Kỳ chiếm 11% lượng nhập khẩu của Úc cho năm 2022. Úc là nhà nhập khẩu ròng. Điều đó có nghĩa là việc phá giá đồng tiền quốc gia so với đồng đô la Mỹ là hoàn toàn không có lợi cho quốc gia này. Chúng ta có thể kỳ vọng RBA sẽ tiếp tục tăng lãi suất.

  • Đồng AUD sẽ mạnh lên nếu ngân hàng thực hiện một đợt tăng lãi suất lớn hơn dự kiến hoặc gợi ý thắt chặt.
  • Trường hợp ngược lại, AUD sẽ sụt giảm.

Công cụ giao dịch: AUDUSD, AUDJPY, AUDCHF.

Quyết định Lãi suất của BOC

17:00 giờ GMT+2, ngày 8/3.

Ngân hàng Canada sẽ đưa ra quyết định về chính sách tiền tệ, bao gồm cập nhật về lãi suất vào lúc 17:00 GMT+2, ngày 8/3.

Lần trước, lãi suất đã tăng 25 điểm lên 4,5%. Canada có một trong những nước có mức lãi suất cơ bản cao nhất trong số các nền kinh tế phát triển. Mặt khác, lạm phát ở Canada trong tháng Một đạt mức 5,9% - thấp hơn so với các nước khác. CPI cơ bản tháng Một thấp hơn kỳ vọng (+5,9% so với mức dự báo 6,1%). Do đó, thị trường chờ đợi BOC sẽ tạm dừng và không thay đổi tỷ giá. Trong khi đó, tình hình thị trường lao động của Canada kém hơn một chút so với ở Mỹ. Tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Một chạm mức hồi tháng 7/2022 (+5%). Phản ứng CAD phụ thuộc vào sự can thiệp của phía ngân hàng.

  • Nếu ngân hàng không đưa ra gợi ý về việc thắt chặt hơn nữa – CAD sẽ giảm.
  • Trường hợp ngược lại, CAD sẽ tăng cao hơn.

Công cụ giao dịch: USDCAD, CADJPY, EURCAD.

Tỷ lệ Thất nghiệp của Hoa Kỳ

15:30 giờ GMT+2, Ngày 10/3.

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu Tỷ lệ Thất nghiệp và Bảng lương Phi Nông nghiệp vào lúc 15:30 GMT+2, ngày 10/3. Chỉ số này phản ánh tỷ lệ phần trăm số người thất nghiệp ở Hoa Kỳ và số người có việc làm trong tháng trước, không bao gồm ngành nông nghiệp.

Lần trước, tỷ lệ thất nghiệp được công bố ở mức thấp trong lịch sử +3,4%. Các nhà kinh tế dự kiến ​​chỉ số này sẽ chạm mức +3,6%. Tỷ lệ càng thấp – thị trường lao động càng mạnh. Điều này tạo cơ hội cho Fed Hoa Kỳ thắt chặt tiền tệ hơn nữa. Vào tháng Hai, các nhà kinh tế kỳ vọng tỷ lệ thất nghiệp sẽ ở mức +3,5%. Điều này là khá hợp lý khi xét đến sự gia tăng của Yêu cầu Trợ cấp Thất nghiệp lần đầu trong tháng trước.

  • Nếu công bố đưa ra tốt hơn dự báo (dưới 3,5%) thì USD sẽ tăng.
  • Nếu công bố đưa ra yếu hơn dự báo (hơn 3,5%) thì USD sẽ giảm.

Công cụ giao dịch: EURUSD, USDCAD, USDJPY

GIAO DỊCH NGAY

Tương Tự

Bản tin thị trường ngày 29/09/2022
Bản tin thị trường ngày 29/09/2022

Đường ống North Stream bị hư hỏng nặng có thể cần nhiều năm để sửa chữa, đặc biệt nếu nước mặn xâm nhập vào bên trong và gây ăn mòn. Hơn nữa, sự cố rò rỉ thứ tư đã được tìm thấy gần đây, làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới
Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện
Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera