Đang căng thẳng với Trung Quốc, Úc đón 1.200 quân Mỹ

Đang căng thẳng với Trung Quốc, Úc đón 1.200 quân Mỹ

Quan hệ giữa Mỹ - Úc với Trung Quốc đang trở nên căng thẳng do những tranh cãi liên quan đến dịch Covid-19

Trung Quốc tỏ thái độ rất không hài lòng khi Úc thường xuyên kêu gọi một cuộc điều tra về nguồn gốc của Covid-19. 4 nhà cung cấp thịt bò Úc cũng đã bị đình chỉ xuất khẩu sang Trung Quốc và mặt hàng lúa mạch đã bị áp thuế nhập khẩu hơn 80%. Một số phương tiện truyền thông trong nước còn đe dọa Bắc Kinh sẽ có thêm nhiều biện pháp khác nhằm trừng phạt Úc.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã đình chỉ hầu hết hoạt động của quân đội Mỹ tại nước ngoài nhằm hạn chế nguy cơ binh sĩ bị nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, quyết định đó đã bị đảo ngược vào tháng này. 1.200 lính thủy đánh bộ Mỹ đang chuẩn bị di chuyển đến Úc trong bối cảnh căng thẳng quan hệ giữa Bắc Kinh và Canberra leo thang. 54 lính thủy đánh bộ Mỹ thuộc nhóm tiên phong đã có mặt tại thành phố Darwin (Úc), số quân còn lại cũng sẽ tới nơi vào đầu tháng 6 tới.

Số binh sĩ Mỹ được gửi tới Úc sẽ trải qua 14 ngày cách ly tại căn cứ quân sự Okinawa, Nhật Bản. Mỗi binh sĩ sẽ được xét nghiệm Covid-19 trước khi rời Nhật Bản và tiếp tục được xét nghiệm một lần nữa khi đến thành phố Darwin, Úc để thực hiện nhiệm vụ.

Hành động của Mỹ nhằm thể hiên sự ủng hộ với Úc khi Canberra bị Bắc Kinh “gây khó dễ” trong thời gian gần đây, giới chuyên gia nhận định. Chưa có động thái gì từ phía Bắc Kinh tuy nhiên hôm 24.5, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cũng cảnh báo quan hệ giữa Bắc Kinh và Washington đang “bên bờ vực Chiến tranh Lạnh”. Điều này sẽ gây áp lực lên Vàng trong thời gian tới.

ĐĂNG NHẬP

Tương Tự

Yếu tố quan trọng hơn dữ liệu NFP
Yếu tố quan trọng hơn dữ liệu NFP

Trong một thời gian dài, các nhà giao dịch luôn coi Bảng Lương Phi Nông Nghiệp của Mỹ (NFP) là bản phát hành quan trọng nhất trên thị trường. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi. Giờ đây, chỉ số CPI của Mỹ là dữ liệu tác động chính lên thị trường tài chính.

NFP Quyết Định Hướng Đi Cho Vàng Và Đồng USD
NFP Quyết Định Hướng Đi Cho Vàng Và Đồng USD

Cục Thống kê Lao động Mỹ sẽ công bố dữ liệu thu nhập bình quân theo giờ hàng tháng, thay đổi việc làm phi nông nghiệp (NFP) và tỷ lệ thất nghiệp vào ngày 5/11, lúc 14:20 giờ GMT+2.

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới
Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện
Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera