Chính quyền Trump xem xét biện pháp mới tăng sức ép lên Trung Quốc

Chính quyền Trump xem xét biện pháp mới tăng sức ép lên Trung Quốc

Bước vào thêm chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ dự kiến vào tháng tháng 11/2020 dự báo sẽ khó khăn đối với ông Trump khi Hạ viện Mỹ đã chính thức mở cuộc điều tra luận tội ông mặc dù một quan chức cấp cao của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ nói rằng Bộ Tư pháp kết luận rằng Trump không vi phạm luật tài chính chiến dịch. Bên cạnh đó, Ông chủ Nhà Trắng đã phát động cuộc chiến thương mại nhằm vào Trung Quốc cách đây gần 15 tháng. Kể từ đó đến giờ, 2 nước đã leo thang các biện pháp thuế quan nhằm vào hàng trăm tỉ USD hàng hóa của nhau giữa lúc nỗ lực đàm phán chưa mang lại kết quả.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét những biện pháp mới nhằm gia tăng sức ép lên Trung Quốc giữa lúc đàm phán thương mại song phương chưa có lối thoát. Washington đang muốn có thêm đòn bẩy trong các cuộc đàm phán thương mại, dự kiến được nối lại trong 2 ngày 10 và 11-10 tới.

Hồi tháng 6, các nghị sĩ 2 đảng Cộng hòa và Dân chủ ở Mỹ đã trình một dự luật buộc các doanh nghiệp Trung Quốc được niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ phải tuân thủ sự giám sát của cơ quan quản lý nếu không có thể đối mặt nguy cơ bị hủy niêm yết. Có khoảng 156 công ty Trung Quốc được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán tại Mỹ, trong đó có ít nhất 11 doanh nghiệp nhà nước. Rất có thể Trump sẽ dùng đòn bẩy này để tạo lợi thế trước cuộc đàm phán vào tháng 10 điều này sẽ tạo ưu thế cho đồng USD.

Tương Tự

Bản tin thị trường ngày 16/05/2022
Bản tin thị trường ngày 16/05/2022

Saudi Aramco báo cáo lợi nhuận cao nhất kể từ khi niêm yết kỷ lục trên sàn chứng khoán sau khi giá dầu tăng vọt sau khi Nga xâm lược Ukraine. Aramco, công ty đã vượt qua Apple Inc. vào tuần trước và trở thành công ty giá trị nhất trên thế giới

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới
Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện
Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera