Canada chỉ trích phán quyết của Tòa án Mỹ về dự án Keystone XL

Canada chỉ trích phán quyết của Tòa án Mỹ về dự án Keystone XL

Thẩm phán Brian Morris thuộc Tòa án quận Montana đã ra phán quyết ngừng công trình xây dựng đường ống dẫn dầu Keystone XL, cho rằng chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã không thể giải thích thỏa đáng lý do dỡ bỏ lệnh cấm đối với dự án này.

Vanessa Adams, người phát ngôn của Bộ trưởng Tài nguyên thiên nhiên Canada Amarjeet Sohi, cho biết, Chính phủ Canada cam kết hỗ trợ ngành năng lượng và đội ngũ nhân lực của ngành này. Chính phủ Canada luôn ủng hộ dự án Keystone XL, và thất vọng trước phán quyết trên.

Theo bà Vanessa Adams, những ưu tiên của chính phủ Thủ tướng Justin Trudeau đó là phát triển kinh tế kết hợp chặt chẽ với bảo vệ môi trường. 

Canada kiên định với quan điểm ủng hộ dự án Keystone XL kể từ khi tập đoàn TransCanada Corp. đề xuất dự án này lần đầu tiên vào năm 2008.

Dự án có thể kiến tạo hàng nghìn việc làm tại Canada, đồng thời đem đến cơ hội xuất khẩu các sản phẩm cát dầu từ vùng Alberta.Andrew Scheer, lãnh đạo Đảng Bảo thủ đã lên tiếng chỉ trích chính quyền của Thủ tướng Trudeau, rằng Canada không thể dựa vào các chính phủ nước ngoài để giúp khai thác toàn bộ giá trị của các nguồn tài nguyên quốc gia.

Tổng thống Donald Trump đã cho phép thực hiện công trình xây dựng tuyến đường ống trải dài từ Canada đến Texas ngay sau khi nhậm chức. Quyết định của ông D.Trump đã lật ngược chính sách của chính quyền tiền nhiệm từ chối cấp phép cho dự án Keystone XL vì những lo ngại đối với môi trường. Đường ống dẫn dầu dài 1.900 km này có khả năng vận chuyển tới 830.000 thùng dầu thô/ngày.

18-1-21 USDCADH1.png

ĐĂNG NHẬP

Tương Tự

Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) có quan trọng không?
Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) có quan trọng không?

Vào ngày 01/04/2022, Cục Thống kê Lao động Mỹ sẽ công bố thu nhập bình quân hàng giờ, thay đổi việc làm phi nông nghiệp (bảng lương phi nông nghiệp – NFP) và quan trọng nhất là dữ liệu tỷ lệ thất nghiệp vào lúc 19h30 GMT+7…

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới
Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện
Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera