Các quan chức thương mại Mỹ dự báo các nhà đàm phán Trung Quốc sẽ đến Washington

Các quan chức thương mại Mỹ dự báo các nhà đàm phán Trung Quốc sẽ đến Washington

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết các quan chức thương mại Mỹ dự báo các nhà đàm phán Trung Quốc sẽ đến Washington, nhưng từ chối đề cập liệu đàm phán thương mại có diễn ra vào tháng 9/2019 như dự kiến trước đó hay không. Ngày 28/08, ông Mnuchin cho biết trong cuộc phỏng vấn: “Chúng tôi tiếp tục trao đổi. Chúng tôi đang lên kế hoạch để họ viếng thăm Washington”.

Trước đó, căng thẳng Mỹ-Trung lại chạm đến một đỉnh mới trong ngày thứ Sáu tuần trước (23/08) khi Trung Quốc dọa áp thêm thuế trả đũa lên hàng hóa Mỹ và Tổng thống Mỹ Donald Trump lập tức đưa ra kế hoạch nâng thuế và ra lệnh cho các công ty Mỹ tìm kiếm phương án thay thế cho Trung Quốc.

Vào ngày thứ Hai (26/08), ông Trump dịu giọng đi phần nào, cho biết hai quốc gia đã điện đàm với nhau trong đêm 25/08 và Trung Quốc đang rất muốn tiến tới thỏa thuận thương mại.

Vào ngày thứ Ba (27/08) Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng chính thức xác nhận bộ này không nắm được thông tin về bất cứ cuộc điện đàm nào gần đây giữa Bắc Kinh và Washington về vấn đề thương mại.

Thứ Tư (28/08), ông Mnuchin cho biết ông đã giữ liên lạc với người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và các quan chức khác ở Bắc Kinh về những gì mà Mỹ cho là hành vi thao túng Nhân dân tệ.

Vàng đang có dấu hiệu giảm nhiệt nhưng hoàn toàn mang tính chất giảm điều chỉnh Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung sẽ còn tiếp tục kéo dài?!

Tương Tự

Chỉ số đô la đã chạm mức cao nhất trong hai tháng
Chỉ số đô la đã chạm mức cao nhất trong hai tháng

Chỉ số đô la đã chạm mức cao nhất trong hai tháng trong thương mại châu Á trong bối cảnh thị trường lao động có dấu hiệu phục hồi, với số liệu về bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ sẽ được công bố sau đó…

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới
Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện
Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera