Biểu tình ở Hồng Kông bước sang ngày thứ ba

Biểu tình ở Hồng Kông bước sang ngày thứ ba

Hàng trăm người biểu tình tuần hành qua các trung tâm mua sắm Hồng Kông hôm thứ Năm (26/12), làm gián đoạn hoạt động kinh doanh tại trung tâm tài chính châu Á trong thời gian lễ hội và khiến cảnh sát chống bạo động đóng cửa một trung tâm mua sắm ở khu du lịch.

Trong khi số lượt đi vào thứ Năm nhỏ hơn so với hai ngày trước, cảnh sát chống bạo động đã tăng cường tuần tra tại các trung tâm mua sắm trên bán đảo Cửu Long và ở vùng lãnh thổ nông thôn mới.

Hàng chục cảnh sát với dùi cui và khiên vây quanh và phong tỏa trung tâm mua sắm Langham Place ở quận Tsim Sha Tsui của Cửu Long sau khi người da đen mặc áo choàng, người biểu tình đeo mặt nạ chiếm giữ nó.

Các cuộc biểu tình đã bắt đầu từ hơn sáu tháng trước để đáp lại dự luật rút tiền sẽ cho phép dẫn độ sang Trung Quốc đại lục, nơi các tòa án được kiểm soát bởi Đảng Cộng sản.

Kể từ đó, họ đã phát triển thành một phong trào dân chủ rộng lớn hơn, và trở nên đối đầu hơn trong mùa lễ hội. Đầu tháng 12, sau khi các ứng cử viên dân chủ áp đảo giành chiến thắng trong cuộc bầu cử hội đồng quận, họ đã phần lớn hòa bình.

Nhiều người biểu tình đã tức giận vì những gì họ thấy là việc cảnh sát sử dụng vũ lực không cần thiết, và yêu cầu một cuộc điều tra độc lập về hành vi của lực lượng này.

Cảnh sát, người nói rằng họ chỉ sử dụng vũ lực tối thiểu để kiểm soát các cuộc biểu tình, hôm thứ Năm đã bắt giữ một số người tại một trung tâm thương mại ở vùng nông thôn Tai Po, phía bắc trung tâm tài chính của thành phố, đài truyền hình công cộng RTHK cho biết.

Những người biểu tình cũng tức giận với những gì họ cho là gia tăng sự can thiệp của Bắc Kinh trong các quyền tự do đã hứa với thuộc địa cũ của Anh khi nước này quay trở lại sự cai trị của Trung Quốc vào năm 1997.

Trung Quốc phủ nhận việc can thiệp, nói rằng họ cam kết với một quốc gia, hai công thức hệ thống được đưa ra vào thời điểm đó và đổ lỗi cho các lực lượng nước ngoài gây ra tình trạng bất ổn.

Như trong bài viết ngày 23/12 tôi có nhận định rằng cuộc biểu tình cuối năm này sẽ ảnh hưởng đến Vàng rất nhiều và mục tiêu còn xa hơn mức tôi dự báo. Phiên ngày hôm nay Vàng đã đạt mức 1512. Mức kháng cự tiếp theo đối với Vàng mục tiêu sẽ thử nghiệm 1515.

Tương Tự

Yếu tố quan trọng hơn dữ liệu NFP
Yếu tố quan trọng hơn dữ liệu NFP

Trong một thời gian dài, các nhà giao dịch luôn coi Bảng Lương Phi Nông Nghiệp của Mỹ (NFP) là bản phát hành quan trọng nhất trên thị trường. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi. Giờ đây, chỉ số CPI của Mỹ là dữ liệu tác động chính lên thị trường tài chính.

NFP Quyết Định Hướng Đi Cho Vàng Và Đồng USD
NFP Quyết Định Hướng Đi Cho Vàng Và Đồng USD

Cục Thống kê Lao động Mỹ sẽ công bố dữ liệu thu nhập bình quân theo giờ hàng tháng, thay đổi việc làm phi nông nghiệp (NFP) và tỷ lệ thất nghiệp vào ngày 5/11, lúc 14:20 giờ GMT+2.

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới
Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện
Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera