Anh tuyên bố rắn sau khi TQ dọa không công nhận hộ chiếu hải ngoại cho người Hong Kong

Anh tuyên bố rắn sau khi TQ dọa không công nhận hộ chiếu hải ngoại cho người Hong Kong

Sau khi Hong Kong được Anh trao trả cho Trung Quốc ngày 1/7/1997, hộ chiếu BNO trở thành giấy tờ thông hành phổ biến của người Hong Kong. Từ năm tháng 7/1997 đến hôm 22/7/2020, người sở hữu hộ chiếu BNO chỉ có thể tạm trú tại Anh.

Bộ trưởng Nội vụ Anh, Priti Patel, tuyên bố hôm 20/7: "Các công dân có hộ chiếu BNO sẽ có quyền đến, sống, làm việc và học tập ở Anh, xây dựng cuộc sống mới cho họ và gia đình".

Quyết định của Anh được đưa ra nhằm đáp trả việc Trung Quốc áp dụng luật an ninh mới với Hong Kong, thu hút sự chú ý lớn của dư luận thế giới. Ông Priti cho biết các thay đổi thị thực là cách London "giữ lời hứa duy trì tự do" tại Hong Kong. Lộ trình của thị thực mới sẽ được kích hoạt vào tháng 1/2021.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin hôm 23/7 cáo buộc là mang "mục đích chính trị", trong khi đại sứ quán Trung Quốc nói động thái này của Anh "vi phạm luật pháp quốc tế".

Cùng ngày Reuter đưa tin, Anh nhấn mạnh hộ chiếu BNO là "hoàn toàn hợp pháp" sau khi Trung Quốc dọa không công nhận hộ chiếu này, trong bối cảnh 2 bên tranh cãi về các quy tắc thị thực mới nhằm hợp pháp hóa 3 triệu người Hong Kong thành công dân Anh.

Canh mua điều chỉnh đối với cặp ngoại tệ USDCNH mục tiêu thử nghiệm mức 7.060.-7.090.

24-7-20 USDCNHDaily.png

ĐĂNG NHẬP

Tương Tự

Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) có quan trọng không?
Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) có quan trọng không?

Vào ngày 01/04/2022, Cục Thống kê Lao động Mỹ sẽ công bố thu nhập bình quân hàng giờ, thay đổi việc làm phi nông nghiệp (bảng lương phi nông nghiệp – NFP) và quan trọng nhất là dữ liệu tỷ lệ thất nghiệp vào lúc 19h30 GMT+7…

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới
Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện
Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera