Ả Rập Saudi bị tấn công, Dầu tăng trong vài tháng tới

Ả Rập Saudi bị tấn công, Dầu tăng trong vài tháng tới

Giờ địa phương Ả Rập Saudi, ngày 14 tháng 9, Hai cơ sở dầu lớn ở Saudi Aramco, công ty dầu lớn nhất thế giới bị phóng 12 tên lửa hành trình qua hơn 20 máy bay không người lái. Năng lực sản xuất dầu của Ả Rập Saudi đã tạm thời bị cắt giảm một nửa do năng lực sản xuất hàng ngày lên tới 5 triệu thùng. Hàng tồn kho hiện tại của các nước thành viên OPEC không thể đáp ứng yêu cầu, nguồn cung sẽ bị gián đoạn trong một thời gian dài.

Cuộc tấn công vào cơ sở dầu thô của Ả Rập Saudi đã gây ra những lo ngại của thị trường về sự gián đoạn nguồn cung. Nhiều nhà quan sát lo ngại rằng sự gián đoạn nguồn cung của Ả Rập Saudi có thể kéo dài trong vài tháng. Nhu cầu trong thị trường dầu dự kiến sẽ có tác động nghiêm trọng hơn đến thị trường dầu khiến giá dầu thô WTI ngắn hạn tăng lên mức cao hơn 70$/thùng. Theo báo cáo phương tiện truyền thông địa phương, vì một nửa số dầu thô nhập khẩu của Hoa Kỳ đến từ Ả Rập Saudi, cuộc tấn công vào mỏ dầu Ả Rập Saudi sẽ đẩy giá xăng dầu của Mỹ, đặc biệt là ở California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ. Do khu vực thiếu kết nối đường ống với các khu vực sử dụng nhiều dầu và khí đốt như Texas, các nhà máy lọc dầu trong nước phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu. 47% lượng dầu xuất khẩu của Ả Rập sang Hoa Kỳ được chuyển đến California. Một số tổ chức cho biết, năm 2018, dầu thô nhập khẩu từ Ả Rập Saudi chiếm 37% lượng nhập khẩu ở nước ngoài của California. Các nhà phân tích cho rằng, nếu sản xuất của Ả Rập Saudi không thể nhanh chóng trở lại 90% mức bình thường, giá dầu sẽ đạt đỉnh.

Về yếu tố kỹ thuật, tôi đã nhận định suốt từ đầu tháng 8 rằng WTI_OIL đang trong quá trình tăng điều chỉnh hình thành bước sóng (C) mục tiêu có thể đạt đỉnh 73.2. Mức hỗ trợ tốt đối với WTI_OIL 58.46. Tiếp tục canh mua cho WTI_OIL.

16-9-19 WTI_OilDaily.png

Tương Tự

Bản tin thị trường ngày 16/05/2022
Bản tin thị trường ngày 16/05/2022

Saudi Aramco báo cáo lợi nhuận cao nhất kể từ khi niêm yết kỷ lục trên sàn chứng khoán sau khi giá dầu tăng vọt sau khi Nga xâm lược Ukraine. Aramco, công ty đã vượt qua Apple Inc. vào tuần trước và trở thành công ty giá trị nhất trên thế giới

Tuyên Bố của Ngân Hàng Anh
Tuyên Bố của Ngân Hàng Anh

Ngân hàng Anh sẽ đưa ra tuyên bố chính sách vào thứ Năm, ngày 16/12, lúc 14:00 giờ GMT+2 (giờ MetaTrader). Sự kiện này sẽ tác động đến các cặp tiền tệ liên quan tới đồng bảng Anh.

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới
Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện
Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera