HÉ LỘ VỀ CÁC CHỈ BÁO GANN

Bạn có bao giờ nghe nói về William Gann, một trong những trader bí ẩn và thành công nhất mọi thời đại chưa? Ông nổi tiếng nhờ việc sử dụng hình học, chiêm tinh học và toán học cổ đại để dự đoán sự dịch chuyển của các báo giá trên thị trường tài chính. Ông lớn lên trong một gia đình nghèo khổ đông con.
Để có cái ăn, ông đã phải làm việc ở nông trại, đi bán xì gà và báo trên tàu hỏa. Từ những hành khách trên tàu mà ông được biết đến đầu tư, thị trường tài chính và những cơ hội tuyệt vời mà chúng có thể đem lại. Gann bắt đầu tự hỏi liệu có thể dự đoán được tương lai hay không. Sau đó, ông chuyển đến New York và bắt đầu làm việc tại một Hãng Môi Giới lớn ở Phố Wall và đi học ở trường kinh doanh vào ban đêm. Ý tưởng đầy thôi thúc về việc dự đoán tương lai vẫn luôn hiện hữu trong tâm trí của ông. Vì vậy, ông đã bắt đầu nghiên cứu các nguyên tắc cơ bản của các mẫu hình giá lẫn triết lý trong việc tích lũy tài sản, rồi sau đó ông đã tiến hành nghiên cứu hình học cổ, chiêm tinh học và toán học. Kết quả là, ông đã đạt được mục tiêu của mình - ông đã trở thành một trader rất thành công, một bậc thầy thực thụ và đã thành công trong việc tích lũy được hơn 50 triệu đô la và mở công ty môi giới riêng. Trong nỗ lực giải mã bí quyết thành công của ông, các trader đã nghiên cứu rất nhiều bài viết của ông và đã tìm thấy một số công cụ và kỹ thuật giao dịch rất hữu ích. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các chỉ báo Gann (gồm đường, góc và đường nan quạt) mà bạn có thể tìm thấy trên nền tảng giao dịch của mình.

Vì sao các chỉ báo Gann lại có giá trị?

Với sự hỗ trợ của chúng, một trader có thể dự báo được các đường hỗ trợ và kháng cự.

Tìm hiểu về các góc và đường Gann

Các loại góc Gann cơ bản gồm các góc 1x2, 1x1 và 2x1. Cách viết 1x2 có nghĩa là góc gia tăng một đơn vị giá tương ứng với mỗi 2 đơn vị thời gian. Logic tương tự cũng có nghĩa đối với các góc khác, trong đó con số đầu tiên đại diện cho một khoảng thay đổi giá, trong khi con số còn lại đại diện cho đơn vị thời gian.
Khi giao dịch trên góc 1x1, một đường Gann răng cưa (tức góc 45 độ) có nghĩa là thị trường cân bằng (đường Gann đại diện cho một xu hướng dài hạn). Nếu giá cả vượt qua đường cân bằng này thì điều đó có nghĩa là xu hướng đang chiếm ưu thế sắp đảo chiều.

Xây dựng đường Gann và góc Gann

Chọn lệnh "Insert-Lines-Trendline" ở thanh công cụ trong nền tảng giao dịch của bạn, sau đó vẽ đường tạo góc 45 độ theo hướng từ phía trên hoặc dưới.

Gann3.png

Đối với xu hướng tăng giá, xu hướng sẽ có dạng như sau, đường 45 độ cân bằng của bạn đóng vai trò hỗ trợ (gợi ý: sau khi đã vẽ đường, bạn nên xoay nó cho đến khi đạt đến góc độ mong muốn - trong trường hợp của bạn là góc 45°.

Gann4.png

Một khi đã vẽ được đường cân bằng "một-một" cho mình, bạn có thể áp nan quạt Gann vào.
Chọn lệnh "insert - Gann - Gann fan" và vẽ nan quạt dựa trên đường Gann mà bạn đã vẽ trước đó. Đường chính giữa của nan quạt phải tương ứng với đường Gann 45°.

Gann5.png

Đối với xu hướng tăng giá, nó sẽ có dạng như sau, các đường nan của hình quạt Gann xác định các mức độ hỗ trợ của bạn.

Gann6.png

Các câu hỏi thường gặp

  • Cách mở tài khoản FBS?

    Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

  • Cách bắt đầu giao dịch?

    Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

  • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

    Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Tập trung vào Cuộc họp của Các Ngân hàng và NFP

RBA và Ngân hàng Trung ương Canada sẽ thêm biến động cho đồng AUD và CAD, trong khi USD dự kiến sẽ được thúc đẩy bởi Bảng lương Phi Nông nghiệp.

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera