Các loại biểu đồ

Có 3 loại biểu đồ chính trong MetaTrader. Bạn có thể chuyển đổi sử dụng chúng bằng cách nhấp vào biểu tượng trên thanh công cụ "Charts".

Hãy cùng tìm hiểu sự khách biệt của các loại biểu đồ.

Biểu đồ đường (Line chart)

Đây là biểu đồ đơn giản nhất trong tất cả các loại biểu đồ. Nó được xây dựng dựa trên kết hợp giá đóng cửa trong từng kỳ, ví dụ, đóng cửa hàng ngày cho biểu đồ hàng ngày hoặc đóng cửa hàng tuần cho biểu đồ hàng tuần.

Việc biểu đồ đường chỉ sử dụng giá đóng cửa đồng nghĩa với việc nó sẽ loại bỏ một số độ nhiễu thị trường (tức các động thái không quan trọng của giá) và cho phép nhà giao dịch tập trung vào các thay đổi chính về giá. Loại biểu đồ này có thể dễ hiểu hơn cho các nhà giao dịch mới bắt đầu. Biểu đồ đường cho phép các nhà giao dịch xác định các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng, xu hướng và các mẫu biểu đồ nhất định.

Tuy nhiên, một trader có thể sẽ muốn nhiều thông tin về giá hơn những gì biểu đồ đường có thể cung cấp. Đôi khi sẽ cần thiết để biết không chỉ thông tin giá đóng cửa mà còn cả mức giá mở, mức giá đỉnh và đáy. Một nhược điểm khác của biểu đồ đường là nó không hiển thị các khoảng trống. Một số loại biểu đồ khác (thanh và nến) sẽ giúp bạn làm điều đó.

line chart.png

 • Biểu đồ thanh (Bar chart)

  Biểu đồ thanh hiển thị phạm vi giá trong một khoảng thời gian nhất định. Thanh là một đường thẳng kết nối mức giá đỉnh và đáy trong một khoảng thời gian. Các đường ngang đánh dấu giá mở cửa (bên trái) của một thời kỳ giao dịch cụ thể và giá đóng cửa (bên phải). Trên biểu đồ hàng tuần, mỗi thanh tương ứng với 1 tuần. Trên biểu đồ H1, mỗi thanh hiển thị phạm vi hành động giá trong 1 giờ.

  Các màu khác nhau có thể được sử dụng để xác định các thanh đóng cửa ở mức giá cao hơn giá đã mở (bullish hoặc up bars) hoặc ở mức giá thấp hơn giá đã mở (bearish hoặc down bars). Trong ví dụ dưới đây, thanh tăng có màu xanh lá và thanh giảm có màu đỏ.

  Bằng cách nhìn vào biểu đồ thanh, một nhà giao dịch có thể nhanh chóng hình thành ý tưởng về những gì đã xảy ra với giá trong những thời điểm và khoảng thời gian cụ thể. Điều này rất thuận tiện cho việc phân tích thị trường.

bar chart.png

 • Biểu đồ nến (Candlestick chart)

  Biểu đồ nến cung cấp thông tin giống như biểu đồ thanh cho người giao dịch, tuy nhiên thân nến được đo kích thước và tô màu (thường nến có màu xanh/trắng nếu giá tăng và đỏ/đen nếu giảm giá trong khoảng thời gian đó). Loại biểu đồ này có nguồn gốc từ Nhật Bản. Nó được cho là được phát minh vào thế kỷ 18 bởi một người buôn bán gạo tên là Munehisa Homma.

  Các đường kéo dài lên và xuống từ thân nến được gọi là wick hoặc shadow. Đỉnh của wick tăng (upper wick) biểu thị mức giá cao nhất trong một khoảng thời gian, trong khi mức thấp của wick giảm (lower wick) cho thấy mức giá tối thiểu trong một khoảng thời gian. Nếu một cây nến có wick lớn hơn so với kích thước của nó, thì đây là dấu hiệu của điểm đảo chiều tiềm năng trên thị trường. Các nhà giao dịch có kinh nghiệm có thể thu thập được nhiều thông tin về tâm lý thị trường từ biểu đồ nến.

  Hầu hết các nhà giao dịch đều đồng ý rằng nến dễ đọc hơn so với thanh, mặc dù vẫn có những người thích thanh hơn nến.

candlestick chart.png

Loại biểu đồ nào là tốt nhất? Đáp án nằm ở cá nhân các trader. Câu trả lời cũng phụ thuộc vào mục tiêu của bạn trong phân tích thị trường của chúng tôi. Biểu đồ đường có thể là một công cụ tuyệt vời để nhận biết nhanh các xu hướng. Bên cạnh đó, một biểu đồ nến cung cấp nhiều thông tin trực quan hơn và nói chung, nó là loại biểu đồ phổ biến nhất trong giới giao dịch tiền tệ. Bạn sẽ tìm hiểu thêm về nến Nhật Bản trong các bài viết sau.

 

Các câu hỏi thường gặp

 • Cách mở tài khoản FBS?

  Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

 • Cách bắt đầu giao dịch?

  Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

 • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

  Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Tập trung vào Cuộc họp của Các Ngân hàng và NFP

RBA và Ngân hàng Trung ương Canada sẽ thêm biến động cho đồng AUD và CAD, trong khi USD dự kiến sẽ được thúc đẩy bởi Bảng lương Phi Nông nghiệp.

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera