Xu hướng

Một trong những giả định của phân tích kỹ thuật là giá di chuyển theo xu hướng. Hãy cùng tìm hiểu thêm về những xu hướng này.Xu hướng là một hướng chung của giá một tài sản trên thị trường. Nếu bạn nhìn vào biểu đồ của bất kỳ công cụ tài chính nào, bạn sẽ thấy rằng giá không bao giờ di chuyển theo đường thẳng, chúng được cấu thành từ một loạt các mức cao và thấp. Trong nhiều trường hợp, giá có xu hướng tăng hoặc giảm.

Loại xu hướng

Xu hướng được chia thành ba loại:

 •     Uptrend (xu hướng tăng) bao gồm một loạt các mức đỉnh và đáy tăng (giá đang tăng lên). Nếu một đường hỗ trợ rõ ràng, nối giữa tối thiểu hai đáy và hạn chế xu hướng giảm, thì đó có thể được coi là một xu hướng tăng. Một phá vỡ dưới đường này báo hiệu sự suy giảm hoặc đảo ngược của xu hướng.

1.png

 •     Downtrend (xu hướng giảm) bao gồm một loạt các mức đỉnh và đáy giảm (giá đang di chuyển xuống). Một xu hướng giảm có thể được xác định nếu có một đường kháng cự rõ ràng nối giữa ít nhất hai đỉnh và hạn chế xu hướng tăng. Một phá vỡ trên đường này báo hiệu sự suy yếu hoặc đảo chiều của xu hướng.

2.png

 •     Sideway (xu hướng đi ngang) là một xu hướng không rõ ràng với hướng đi của giá.

3.png

Xét về mặt thời gian, xu hướng có thể được phân loại thành:

 • Xu hướng dài hạn (6 tháng - 2,5 năm) – một xu hướng chính có thể được theo dõi trên biểu đồ hàng tuần hoặc hàng tháng. Xu hướng này bao gồm một số xu hướng trung và ngắn hạn, thường đi ngược lại với xu hướng chính.
 • Xu hướng trung hạn (1 tuần – vài tháng) – một xu hướng được quan sát rõ hơn trên biểu đồ ngày hoặc H4.
 • Xu hướng ngắn hạn (ít hơn 1 tuần) – một xu hướng được quan sát rõ hơn trên biểu đồ giờ hoặc phút. 

Mỗi xu hướng bao gồm các chuyển động theo hướng, chúng có thể bị gián đoạn bởi một xu hướng ngược được gọi là "điều chỉnh" hay "thoái lui". Một xu hướng sẽ tiếp tục cho đến khi sự đảo chiều xảy ra và hướng đi của xu hướng bị thay đổi.

Đường xu hướng

Một câu nói yêu thích được truyền tay trong giới các nhà giao dịch đó là "Xu hướng là bạn của bạn". Ý nghĩa đằng sau câu nói này là các nhà giao dịch có thể kiếm được lợi nhuận tốt bằng cách đi theo một xu hướng, tức là giao dịch theo xu hướng (mua vào trong một xu hướng tăng và bán ra trong một xu hướng giảm).

Để xác định xu hướng trên thị trường, các nhà giao dịch cần vẽ ra các đường xu hướng và sử dụng các chỉ báo kỹ thuật.

Đường xu hướng là đường thể hiện hướng đi chính của giá và được vẽ thông qua các điểm xoay cao hoặc thấp trong biểu đồ giá. Do đường này kết nối các đỉnh và đáy đã hình thành của giá, nó có thể vẽ ra đường dự báo ở bên phải của giá hiện tại. Người ta cho rằng đường này sẽ là một trở ngại cho giá trong tương lai.

4.png

Ở hình trên, bạn có thể thấy đường xu hướng được vẽ thông qua mức đỉnh cao và thấp của giá trong một xu hướng tăng. Trong một thời gian, thị trường tiếp tục di chuyển theo một xu hướng tăng. Sau đó, phá vỡ dưới đường xu hướng xảy ra. Đây là dấu hiệu cho thấy xu hướng tăng đã kết thúc và thị trường bị đảo chiều. Các nhà giao dịch đã mở giao dịch mua trong xu hướng tăng khi đó sẽ đóng vị thế của họ và mở giao dịch bán.

Các câu hỏi thường gặp

 • Cách mở tài khoản FBS?

  Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

 • Cách bắt đầu giao dịch?

  Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

 • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

  Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Tập trung vào Cuộc họp của Các Ngân hàng và NFP

RBA và Ngân hàng Trung ương Canada sẽ thêm biến động cho đồng AUD và CAD, trong khi USD dự kiến sẽ được thúc đẩy bởi Bảng lương Phi Nông nghiệp.

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera