Scalping

Đây là một trong những hình thức giao dịch phổ biến nhất, đặc biệt đối với những người mới tham gia. Nó xảy ra rất nhanh, chớp nhoáng và hưng phấn.

Mục tiêu chính của scalping - lướt sóng là giao dịch nhanh vào những giờ bận rộn nhất trong ngày, lấy một ít pip và thoát ra khỏi thị trường ngay lập tức. Trong khi lợi nhuận từ giao dịch đơn lẻ có thể bị giới hạn, một trader có thể tăng lợi nhuận của mình bằng cách thực hiện hàng chục giao dịch như vậy trong suốt cả ngày. Tuy nhiên, scalper tức người giao dịch theo kiểu Scalping phải luôn luôn biết được điểm dừng do việc bán tháo có thể nhanh chóng làm hao hụt số dư tài khoản một khi anh/cô ấy gặp phải tình huống xấu.

Lợi thế chính của phương thức giao dịch này là lợi nhuận tiềm năng cao (tốt, nếu bạn đủ nhanh và nhạy bén để thực hiện giao dịch trong một khoảng thời gian rất ngắn). Đòn bẩy cho phép những nhà đầu tư lướt sóng với nguồn vốn ban đầu khiêm tốn có thể thu được lợi nhuận lớn hơn nhưng bạn nên cảnh giác bởi bạn có thể gặp phải những tổn thất đáng kể khi sử dụng đòn bẩy không đúng cách. Một pip nếu đúng theo chiều hướng bạn mong đợi có thể mang lại cho bạn rất nhiều tiền với đòn bẩy. Ngược lại, một pip có thể làm bạn thua lỗ rất lớn. Vì vậy, nó là kiểu giao dịch năm ăn năm thua - hoặc là thắng hoặc là thất bại.

Scalping không phù hợp với những người không thường xuyên giao dịch trong một môi trường rủi ro cao.

Kiểu giao dịch này đòi hỏi kiến thức chuyên sâu về nền tảng trading của bạn; bạn không nên suy nghĩ quá nhiều đến cách tiến hành giao dịch; bạn nên tập trung hoàn toàn vào sự chuyển động của giá cả.

Một ví dụ về nhà đầu tư điển hình kiểu này

Paul-Rotter.png

Nếu bạn tâm huyết với kiểu giao dịch scalping, có thể bạn quan tâm đến việc nhận được tư vấn chuyên môn từ các scalper thành công nhất của mọi thời đại-Paul Rotter. Nhà đầu tư này cho biết đã kiếm được 65-78 triệu đô la mỗi năm trong 10 năm bằng cách lướt sóng hầu hết các hợp đồng thanh khoản tại Eurex.

"Tôi đã luôn là người giao dịch rất nhiều, đôi khi lên đến 100 giao dịch mỗi ngày. Tôi chỉ tìm kiếm 3-5 điểm tiếp theo", scalper của chúng ta thừa nhận.

Ông đã làm gì để tránh giao dịch quá mức? Đơn giản ông chỉ đặt ra các mục tiêu hàng ngày cho lợi nhuận và thua lỗ của mình. Trước khi đổ xô vào giao dịch, ông ấy thường xác định giới hạn dừng, thua lỗ tối đa ông có thể mất trong một ngày. Ông bước vào những vị thế khá nguy hiểm, nhưng những vị thế này đi ngược lại với dự đoán của ông, ông đóng vị thế. Ông luôn luôn nói: "Là một trader, bạn không nên có ý kiến". Bạn càng có nhiều ý kiến, thì càng khó có thể thoát khỏi vị thế lỗ."

Ngược lại, trong thời gian ông giành được chiến thắng ông đã trở nên thật sự quyết đoán; ông đã có những rủi ro lớn hơn, và thu hẹp số lần thua lỗ. Đôi khi thực sự khó khăn để làm như vậy. Vì vậy, Paul Rotter đã cố gắng luôn luôn có một ai đó bên cạnh, một người trung lập, người có thể buộc ông dừng lại khi đã đạt đến giới hạn dừng.

Giao dịch của ông không theo xu hướng, ông dựa trên các quyết định của mình thông qua phân tích thị trường. Trước khi điều chỉnh giới hạn, Paul Rotter cố gắng kiểm tra tất cả các báo cáo kinh tế sắp phát hành, bài phát biểu của các nhân vật chính trị có ảnh hưởng và các thống đốc ngân hàng trung ương - bất cứ điều gì có thể ảnh hưởng đến hướng giá - cho đến khi ông có một bức tranh rõ nét về thị trường.

Các câu hỏi thường gặp

  • Cách mở tài khoản FBS?

    Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

  • Cách bắt đầu giao dịch?

    Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

  • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

    Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Tập trung vào Cuộc họp của Các Ngân hàng và NFP

RBA và Ngân hàng Trung ương Canada sẽ thêm biến động cho đồng AUD và CAD, trong khi USD dự kiến sẽ được thúc đẩy bởi Bảng lương Phi Nông nghiệp.

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera