Biểu đồ Renko

Biểu đồ Renko có tên từ chữ tiếng Nhật là "renga", được dịch là "gạch". Sự khác biệt chính giữa biểu đồ Renko và biểu đồ nến thông thường của Nhật Bản là biểu đồ Renko không sử dụng yếu tố thời gian trong quá trình tính toán. Một viên gạch Renko xuất hiện khi giá đạt một khoảng cách nhất định và không quan trọng là mất bao nhiêu thời gian. Ví dụ: nếu bạn chọn 20 pips làm kích thước gạch, một viên gạch sẽ chỉ hình thành khi và chỉ khi giá di chuyển 20 pips lên hoặc xuống. Gạch tăng và gạch giảm sẽ có màu sắc khác nhau. Các gạch luôn có cùng kích cỡ và chúng không bao giờ xuất hiện ngay cạnh nhau. Mỗi viên gạch sau được sơn ở góc 45 độ so với viên trước. Các viên gạch không thay đổi một khi chúng được vẽ ra.

rrr.png

Cách thiết lập

Metatrader không có biểu đồ Renko trong cài đặt mặc định. Do đó, bạn sẽ cần tải công cụ này xuống từ Internet. Nó có thể xuất hiện dưới dạng một chỉ số hay một expert advisor. Các chỉ số dường như là tùy chọn thuận tiện nhất. Dưới đây là các thao tác bạn cần làm:

 1. Tải xuống chỉ báo tải Renko.
 2. Trong MT4, nhấp vào menu "File" và chọn "Open Data Folder". Mở thư mục "MQL4" sau đó nhấn "Indicators". Dán chỉ báo vào thư mục này.
 3. Khởi động lại MT4. Nhấp "Insert", "Indicators", "Custom" và chọn "LuckScout-Renko".

r.png 

Trong cài đặt chỉ báo, bạn sẽ tự chọn kích thước gạch Renko tùy theo mức độ biến động của tài sản cũng như thời gian giao dịch của bạn. Bạn có thể thử nghiệm các kích thước gạch trước khi tìm thấy kích thước tối ưu.Biểu đồ Renko có những ưu điểm sau:

Biểu đồ Renko thường được khuyến nghị sử dụng cho các nhà giao dịch ngắn hạn (scalpers). Các tín hiệu từ Renko trên các khung thời gian trong ngày được coi là hiệu quả hơn so với tín hiệu trên biểu đồ hàng ngày.

Không có công cụ nào là hoàn hảo, vì vậy chúng ta cũng nên chỉ ra những nhược điểm trong biểu đồ Renko:

 • Đôi khi phải mất quá rất nhiều thời gian để một viên gạch khác hình thành. Điều này có thể xảy ra khi giá đang được thiết lập, do đó Trader có thể cảm thấy lo lắng trong thời gian này.
 • Nếu kích thước gạch nhỏ, bạn sẽ có thể phát hiện ra sự đảo ngược sớm hơn. Tuy nhiên, bằng cách này bạn sẽ có thể ít lọc ra được độ nhiễu hơn. Hãy lựa chọn!
 • Trong một xu hướng, nhiều gạch sẽ đi theo một hướng. Do đó, điểm thâm nhập thị trường có thể không chính xác như bạn muốn.

Cách sử dụng biểu đồ Renko trong giao dịch

Tín hiệu chính tạo ra bởi biểu đồ Renko nằm ở sự thay đổi màu gạch: nó sẽ cho thấy khả năng thay đổi trên thị trường. Mặc dù có những lúc biểu đồ Renko đưa ra tín hiệu vào cuối xu hướng ngắn hạn, nhưng nhìn chung, Renko cho phép các nhà giao dịch bắt kịp những xu hướng lớn.Ngoài ra, biểu đồ Renko còn cho phép phát hiện ngay cả những phân kỳ nhỏ giữa giá và bộ dao động, ví dụ như RSI.

renko rsi.png

Kết luận

Biểu đồ Renko chỉ là một loại biểu đồ khác. Nó có điểm mạnh và điểm yếu. Nếu bạn sử dụng biểu đồ Renko, bạn có thể dễ dàng xác định xu hướng, mức hỗ trợ và kháng cự cũng như phân kỳ và bộ dao động. Tuy nhiên, bạn có thể vẫn thích biểu đồ nến hơn và điều đó là hoàn toàn bình thường. Quan trọng là nắm bắt được có rất nhiều công cụ phân tích tuyệt vời cho các nhà giao dịch Forex và tận dụng chúng.

Các câu hỏi thường gặp

 • Cách mở tài khoản FBS?

  Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

 • Cách bắt đầu giao dịch?

  Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

 • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

  Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Tập trung vào Cuộc họp của Các Ngân hàng và NFP

RBA và Ngân hàng Trung ương Canada sẽ thêm biến động cho đồng AUD và CAD, trong khi USD dự kiến sẽ được thúc đẩy bởi Bảng lương Phi Nông nghiệp.

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera