Chỉ báo Parabolic SAR

Parabolic SAR là một công cụ mạnh trong phân tích xu hướng. SAR là viết tắt của cụm từ “Stop and Reverse” (Dừng và Đảo chiều). Điều đó có nghĩa là chỉ báo không chỉ giúp xác định xu hướng mà còn cung cấp tín hiệu đóng giao dịch và theo dõi hướng đi mới của thị trường. Chỉ số được phát triển bởi J. Welles Wilder, người cũng được biết đến với việc tạo ra các công cụ như ATR và RSI.

Cách thiết lập chỉ báo.

Chỉ báo Parabolic SAR được thiết lập mặc định trong MetaTrader. Bạn có thể thêm chỉ báo này trên biểu đồ bằng cách nhấn “Insert” – “Indicators” – “Oscillators” và chọn “Parabolic SAR”.

SAR1.png

2 thông số của chỉ báo bạn nên thiết lập: “step“ và “maximum”. Giá trị mặc định của chúng ban đầu là 0,02 và 0,2. Step là kích thước của hệ số gia tốc (acceleration). Hệ số gia tốc bắt đầu với giá trị này, sau đó tăng theo kích thước của Step với mỗi mức cao mới (hoặc thấp mới trong một xu hướng giảm), lên đến giá trị được xác định bởi tham số maximum. Bạn có thể bắt đầu với các tham số mặc định của thông số sau đó điều chỉnh chúng theo mức tài sản giao dịch, khung thời gian sử dụng và phong cách giao dịch của bạn. Tùy thuộc vào lựa chọn của bạn, chỉ báo có thể trở nên nhạy cảm hơn với giá. Hệ số gia tốc càng cao, giá càng được tiến gần. Tuy nhiên, bạn không nên thiết lập thông số này quá cao, bởi bạn có thể bị các tín hiệu đảo chiều làm nhiễu. Wilder khuyên người dùng không nên đặt mức maximum trên 0,22. 

Diễn giải.

Chỉ báo Parabolic SAR rất đơn giản để sử dụng. Tất cả những gì bạn cần làm là đặt những điểm xác định xu hướng. Khi các điểm nằm dưới mức giá, xu hướng sẽ tăng, trong khi các điểm trên điểm giá có xu hướng giảm. Khi xu hướng thay đổi, parabol sẽ báo hiệu tín hiệu vào lệnh (entry). Sự đảo chiều giảm giá được chỉ định khi giá vượt lên trên và hình thành 3 điểm giảm giá trên nến. Parabol báo hiệu sự đảo chiều tăng khi chỉ báo này vượt qua giá theo hướng đi xuống và hình thành 3 chấm tăng dần bên dưới nến. 

SAR2.png

Chỉ số này hỗ trợ các nhà giao dịch rất nhiều trong việc xác định điểm kết thúc (exit point). Phương pháp này rất đơn giản: bạn phải đóng vị thế mua khi SAR vượt trên giá và đóng vị thế bán khi SAR trở lại dưới giá. Theo cách này, bạn chỉ giữ các vị thế mở theo hướng chuyển động của chỉ báo.Hơn nữa, Parabolic SAR còn là một khung thích hợp để theo dõi trailing stop. Trong một xu hướng tăng, chỉ số sẽ tăng theo sự tăng vọt của giá. Hãy di chuyển lệnh dừng lỗ (Stop Loss) từ điểm này sang điểm tiếp theo để hạn chế rủi ro và khóa lợi nhuận. 

Kết luận

Parabolic SAR là một chỉ báo mạnh và đặc biệt. Nó hoạt động tốt nhất trong các thị trường biến động tăng hoặc giảm. Tuy nhiên, trong một thị trường đi ngang, nhiều khả năng chỉ báo này sẽ tạo ra các tín hiệu giả.SAR hoạt động hiệu quả với các chỉ số kỹ thuật khác như ADX. Nếu chỉ báo ADX xác nhận xu hướng mạnh, bạn có thể tự tin sử dụng chỉ báo Parabolic SAR trong trường hợp này.

Các câu hỏi thường gặp

  • Cách mở tài khoản FBS?

    Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

  • Cách bắt đầu giao dịch?

    Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

  • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

    Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Tập trung vào Cuộc họp của Các Ngân hàng và NFP

RBA và Ngân hàng Trung ương Canada sẽ thêm biến động cho đồng AUD và CAD, trong khi USD dự kiến sẽ được thúc đẩy bởi Bảng lương Phi Nông nghiệp.

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera