Chỉ báo Market Facilitation

Hãy tiếp tục nghiên cứu về các chỉ số kỹ thuật được phát triển bởi Bill Williams. Chỉ số Market facilitation (MFI) đo lường điểm mạnh hoặc điểm yếu đằng sau các biến động giá. Như bạn có thể thấy từ tên gọi, chỉ báo này sẽ giúp bạn giao dịch dễ dàng hơn. Khi sử dụng chỉ báo này, bạn có thể xác định được 3 điều chính:

 • liệu xu hướng hiện tại có đủ mạnh để giao dịch hay không;
 • thời điểm một xu hướng mới có thể bắt đầu;
 • thời điểm hạn chế giao dịch.

Để thêm chỉ báo vào biểu đồ của bạn trong Metatrader, hãy nhấp vào “Insert”, chọn “Indicators”, "Bill Williams" và cuối cùng là “Market Facilitation Index”.

MFI kết hợp những thay đổi về giá (phạm vi) và khối lượng. Đây là công thức của chỉ báo:

MFI = (High – Low) / Volume

Chỉ báo bao gồm 4 cột màu. Mỗi màu có một ý nghĩa cụ thể và cho thấy cách thị trường phản ứng với sự thay đổi về khối lượng.

Màu xanh lá. Một cột màu xanh lá cây được hình thành khi cả MFI và khối lượng đều tăng. Điều này cho thấy ngày càng nhiều trader tham gia thị trường theo hướng hiện tại. Nói cách khác, dây là tín hiệu chỉ ra một xu hướng mạnh và bạn có thể mở các giao dịch phù hợp với xu hướng này.

Màu nâu. Cột màu màu nâu xuất hiện khi cả chỉ số MFI và khối lượng giảm. Cột màu này còn được biết với tên gọi "suy thoái". Cột màu này báo hiệu rằng các nhà giao dịch đang do dự và không muốn tiếp tục xu hướng. Chúng tôi không khuyến khích bạn tham gia xu hướng này. Một số cột màu nâu còn cho thấy dấu hiệu của sự đảo chiều tiềm năng của xu hướng.

Màu xanh da trời. Cột màu xanh hình thành khi chỉ số MFI tăng, nhưng khối lượng giảm. Sự tăng đột biến về giá có thể xuất hiện một thời gian ngắn trước khi có sự thay đổi trong xu hướng. Cột màu xanh thường xuất hiện vào thời điểm các nhà gia dịch mới bắt đầu tham gia xu hướng, tuy nhiên các nhà giao dịch giàu kinh nghiệm hầu như đều cho rằng thời điểm này vẫn quá nguy hiểm để giao dịch.

Màu hồng. Cột màu hồng, còn được gọi là squat, xuất hiện khi MFI đang giảm dần, nhưng khối lượng lại đang tăng lên. Cột màu cho thấy sự gia tăng cường độ giao dịch kèm theo xung đột mạnh giữa người mua và người bán. Sau khi một trong hai bên chiến thắng, giá có thể sẽ tạo ra một bước chuyển lớn phá vỡ các mức hỗ trợ hoặc kháng cự. Tuy nhiên, MFI không hỗ trợ xác định hướng phá vỡ này.

AC3.jpg

Cách giao dịch với chỉ báo MFI

Màu sắc của các cột chỉ báo MFI cung cấp cho các nhà giao dịch thông tin quan trọng về thị trường. Cột màu xanh lá cây hoặc màu hồng tương ứng với khối lượng tăng và cơ hội giao dịch. Bạn cũng có thể so sánh cột chỉ số với cột trước đó để xem liệu các điều kiện giao dịch có thay đổi theo hướng tốt hơn hay xấu đi.

Giống như nhiều chỉ số kỹ thuật khác, việc sử dụng riêng lẻ chỉ báo này không phải là lựa chọn tốt nhất để thực hiện giao dịch. Bill Williams khuyên các nhà giao dịch nên kết hợp chỉ số MFI với Fractal và các chỉ số khác, ví dụ như Alligator hay đường Trung bình động.  

Các câu hỏi thường gặp

 • Cách mở tài khoản FBS?

  Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

 • Cách bắt đầu giao dịch?

  Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

 • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

  Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Tập trung vào Cuộc họp của Các Ngân hàng và NFP

RBA và Ngân hàng Trung ương Canada sẽ thêm biến động cho đồng AUD và CAD, trong khi USD dự kiến sẽ được thúc đẩy bởi Bảng lương Phi Nông nghiệp.

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera