Cách giao dịch theo gap

Gap (khoảng trống) là một không gian trống trong biểu đồ giá giữa hai thanh nến lân cận.

Khoảng trống xảy ra khi thanh nến sau mở ra ở một khoảng cách so với giá đóng cửa của thanh nến trước đó. Điều này xảy ra khi quan điểm giá của thị trường thay đổi nhanh chóng và có một lượng lớn lệnh mua/bán được mở ra đột ngột. Tại một số điểm, giá đóng cửa của một thanh nến không còn đủ sức hút đối với các nhà giao dịch và giá mới của thanh nến sau thể hiện giá trị tốt hơn của một tài sản (một cặp tiền tệ).

Trong phân tích kỹ thuật Nhật Bản, khoảng trống được gọi là “cửa sổ”.

Dưới đây là các loại khoảng trống chính:

1. breakaway gap

Breakaway gap (khoảng trống phá vỡ) xảy ra ở cuối mô hình giá và báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng mới. Những khoảng trống này xuất hiện khi giá đang kiểm tra một mức trên biểu đồ – hỗ trợ, kháng cự, đường xu hướng, kênh xu hướng, v.v. Giá đột ngột tạo khoảng trống vượt qua mức đã thử nghiệm và sau đó bắt đầu một xu hướng mới theo hướng phá vỡ. Thật dễ dàng để phát hiện ra những khoảng trống phá vỡ trên biểu đồ. Bằng cách tìm ra khoảng trống phá vỡ, nhà giao dịch có thể tham gia một xu hướng mới ở giai đoạn sớm nhất.

Đây là ví dụ về khoảng trống phá vỡ trên biểu đồ Tesla. Sự tăng vọt này xảy ra trước thông tin về việc chỉ số S&P Dow Jones sẽ thêm Tesla vào S&P 500.

Mẹo: khoảng trống phá vỡ thường xảy ra sau các tin tức quan trọng hoặc các thông cáo kinh tế.

TESLADaily.png

2. Continuation gap

Continuation gap (khoảng trống tiếp diễn) là sự tăng đột biến của người mua hoặc người bán xảy ra trong mô hình hình giá và giá tiếp tục di chuyển theo cùng một hướng. Nói cách khác, nếu xuất hiện khoảng trống giá tăng trong xu hướng tăng, bạn sẽ có khoảng trống tiếp diễn tăng trong biểu đồ giá. Mặt khác, nếu xuất hiện xu hướng giảm và khoảng trống giảm được hình thành, đây là dấu hiệu của một khoảng trống tiếp diễn giảm.

Bạn có thể quan sát ví dụ về khoảng trống tiếp diễn trong biểu đồ Alibaba dưới đây.

ALIBABADaily.png

3. Exhaustion gap

Exhaustion gap (khoảng trống suy kiệt) diễn ra gần cuối của một mô hình giá và báo hiệu nỗ lực cuối cùng để đạt được mức đỉnh hoặc đáy mới. Trong thời gian này, nhóm vị thế cuối của những người tham gia thị trường được mở ra và không còn ai ủng hộ xu hướng này sau đó. Kết quả là, một khoảng trống suy kiệt được theo sau bởi sự đảo chiều biến động giá. Một khoảng trống suy kiệt có thể bị nhầm lẫn với khoảng trống tiếp diễn. Để phân biệt chính xác giữa hai loại khoảng trống này, hãy xem kích thước của các thanh nến: nếu một cặp tiền tệ biến động mạnh, nến trên biểu đồ sẽ lớn và giá có những chuyển hướng nhỏ bất chợt, đó có thể là tín hiệu của một khoảng trống suy kiệt.

Trên biểu đồ Facebook, bạn có thể nhìn thấy khoảng trống suy kiệt. Sau đợt tăng cuối cùng, không còn ai hỗ trợ duy trì xu hướng, và cổ phiếu đã đảo chiều.

FACEBOOKDaily.png

Bên cạnh các loại khoảng trống được đề cập ở trên, chúng ta cũng có thể bắt gặp các khoảng trống phổ biến. Theo thuật ngữ này, chúng tôi đang đề cập đến những khoảng trống không thể đặt trong mô hình giá và chỉ đơn giản là đại diện cho một khu vực trống.

Weekend gap

Một loại khoảng trống diễn ra sau cuối tuần. Như bạn đã biết, thị trường Forex không hoạt động mạnh vào thứ Bảy và Chủ nhật, vì vậy giao dịch tiền tệ chính kết thúc vào thứ Sáu và bắt đầu vào tối Chủ nhật khi bắt đầu phiên giao dịch châu Á-Thái Bình Dương. Tuy nhiên, những sự kiện quan trọng có thể xảy ra khi thời gian thị trường bất động. Tin tức đa dạng được đưa ra từ các thông báo chính trị, các cuộc phỏng vấn cho đến thảm họa thiên nhiên. Kết quả là, một số lượng lớn các lệnh giao dịch được tích lũy trước khi thị trường mở cửa. Các lệnh này không khớp với lệnh truy cập. Vì không có cung/cầu, người chơi thị trường phải mở các vị thế với giá cao/thấp hơn giá hiển thị vào tối thứ Sáu. Bạn có thể dễ dàng phát hiện khoảng trống hàng tuần trên khung thời gian M1-H4. Đôi khi, một số tin tức lớn xảy ra vào cuối tuần và khoảng cách vì thế được mở rộng.

ĐĂNG NHẬP

Các câu hỏi thường gặp

  • Cách mở tài khoản FBS?

    Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

  • Cách bắt đầu giao dịch?

    Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

  • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

    Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Tập trung vào Cuộc họp của Các Ngân hàng và NFP

RBA và Ngân hàng Trung ương Canada sẽ thêm biến động cho đồng AUD và CAD, trong khi USD dự kiến sẽ được thúc đẩy bởi Bảng lương Phi Nông nghiệp.

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera