Làm thế nào để đặt một lệnh Stop Loss?

Lệnh Stop Loss là lệnh "thoát" thường được nhà đầu tư sử dụng để hạn chế thua lỗ khi giao dịch nếu giao dịch trái với mong đợi của nhà đầu tư. Ngoài ra, nó giúp loại bỏ những lo lắng không thể tránh khỏi của nhà đầu tư khi đối mặt với tổn thất kinh doanh không có kế hoạch. Không có hệ thống giao dịch nào sẽ đem lại lợi nhuận cho mọi giao dịch, và tổn thất là tự nhiên. Quản lý rủi ro thành công có nghĩa là giảm thiểu thiệt hại. Lệnh Stop loss có thể là một giải pháp hiệu quả cho điều đó.  

Nếu bạn đã quyết định sử dụng lệnh Stop Loss, điều rất quan trọng là tìm một điểm tốt nhất để đặt lệnh. Nếu lệnh Stop loss rất gần với giá hiện tại, có thể rủi ro là khoảng biến động giá sẽ gần với lệnh này và sau đó đi theo hướng bạn mong đợi, vì vậy bạn sẽ mất tiền và không kiếm được gì cả. Nếu lệnh Stop loss đặt quá xa mức giá hiện tại, nhà đầu tư có thể dễ bị thua lỗ trong trường hợp thị trường đảo chiều trái với mong đợi của mình.

stop green.png

Có rất nhiều loại lệnh Stop Loss. Dưới đây là một thuật toán để lựa chọn một trong những lệnh phù hợp với bạn.

Bước 1. Một tùy chọn hoặc một System Stop?

Vị trí của lệnh Stop Loss có thể phụ thuộc vào việc bạn  giao dịch theo hệ thống hay giao dịch tùy ý. Trong giao dịch tùy ý, chính trader tự quyết định kiểu giao dịch. Một trader đặt lệnh Stop tại mức giá mà họ không mong đợi trên thị trường để giao dịch,. Bằng cách đó, trader có thể xem xét các yếu tố khác nhau, dẫn đến giao dịch khác nhau.

Trong giao dịch hệ thống, các quyết định giao dịch được thực hiện bởi một hệ thống giao dịch. Một trader hoặc mở các vị thế theo cách thủ công phù hợp với tín hiệu của hệ thống giao dịch hoặc giao dịch được tự động. Ở đây lệnh Stop Loss được đặt theo tỷ lệ rủi ro/khen thưởng và tỷ lệ thắng/thua của hệ thống giao dịch.

stop-loss-order.jpg

Bước 2. Xác định khối lượng của một lệnh Stop Loss

 • Equity Stop

Khối lượng của lệnh Stop lấy từ khối lượng tài khoản của nhà giao dịch. Khối lượng lệnh Stop phổ biến nhất là 1% của một tài khoản trên một giao dịch. Ví dụ, nếu vốn chủ sở hữu của bạn là 1000 đô la, bạn có khả năng để mất 10 đôla, giả sử, mua EUR/USD. Đó là 100 pips trên một 0.01 lot (1 mini lot). Giới hạn trên cho mức lệnh Stop này được tính là 5%. Như bạn thấy, mức tiếp cận như vậy không cấu thành phản ứng hợp lý đối với những gì đang xảy ra ở biểu đồ giá.

 • Chart Stop

Khối lượng của lệnh này phụ thuộc vào phân tích kỹ thuật của hành động giá do thương nhân tiến hành. Ở đây, ta thường xác định mức hỗ trợ và đặt lệnh Stop Loss cho vị thế mua bên dưới nó. Các nhà giao dịch có định hướng về mặt kỹ thuật như kết hợp các điểm thoát lệnh này với các quy tắc equity Stop để xây dựng các biểu đồ giá stop. Lệnh Stop thường được đặt tại các đỉnh đảo chiều hoặc đáy đảo chiều.

 • Volatility Stop

Khối lượng của lệnh dừng này phụ thuộc vào mức biến động giá của thị trường. Nếu sự biến động của thị trường cao và giá thay đổi nhiều, nhà giao dịch cần đặt lệnh Stop lớn hơn để tránh bị đóng quyền chọn. Trong trường hợp biến động thấp, nhà giao dịch thay lệnh Stop nhỏ hơn. Sự biến động có thể được đo bằng sự giúp đỡ của các chỉ số như Bollinger Bands.

 • Time Stop

Time Stop được dựa trên thời gian định trước của một giao dịch. Hãy tưởng tượng bạn là một nhà giao dịch hàng ngày, bạn chỉ giao dịch trong một phiên cụ thể và đóng các vị thế trước khi thị trường đóng cửa. Bạn có thể đặt một giới hạn thời gian mà tại đó vị thế của bạn sẽ được đóng lại. Bạn có thể làm điều này với sự trợ giúp của các Chuyên gia Cố vấn (EA) hoặc, nói cách khác, các robot giao dịch.

 • Margin Stop

Có một cách tiếp cận tích cực để kinh doanh ngoại hối, mà chúng tôi không giới thiệu nhiều. Một số nhà giao dịch sử dụng thực tế là các đại lý Forex có thể thanh lý vị thế khách hàng của họ gần như ngay khi họ kích hoạt một mức margin call. Nhà giao dịch có thể chia vốn thành nhiều phần bằng nhau và chỉ đưa một phần vốn vào tài khoản. Sau đó, họ chọn khối lượng vị thế và margin call tiềm năng như là một mức Stop Loss. Chúng tôi cảnh báo bạn rằng thật hợp lý khi giao dịch như thế với số tiền nhỏ. Lưu ý rằng nó sẽ ngăn cản bạn có nhiều hơn một vị thế mở tại một thời điểm.

Bước 3. Static Stop hay Trailing Stop?

Lệnh Static Stop  vẫn tiếp tục giữ vị trí của nó khi được thiết lập. Trailing Stop được điều chỉnh khi lợi nhuận giao dịch biến động để giảm nguy cơ sai sót trong giao dịch.

Ví dụ, một nhà giao dịch đã mở một vị thế mua cặp EUR/USD ở mức $ 1,3100, với 50 pip ở mức Stop tại $ 1,3050 và 150pip Take Profit ở mức $ 1,3200. Lệnh của bạn sẽ không được thay đổi cho đến khi lợi nhuận trên vị thế mở của bạn vượt quá 50 pip. . Nếu euro tăng 50 pip lên 1,3150 đô la, nhà đầu tư có thể điều chỉnh mức Stop của mình tăng 50 pip lên 1,3100 đô la. Khi bạn di chuyển Stop Loss đến mức vào thị trường (như trường hợp này xảy ra), nó sẽ trở thành một điểm hòa vốn: nếu giá đảo chiều và Stop của một nhà giao dịch chạm nhau, không kiếm được tiền, nhưng sẽ không mất một trong hai. Mỗi lần giá di chuyển 50 pip từ mức Stop Loss hiện tại trong lợi nhuận của một nhà giao dịch, một lệnh sẽ được gửi đến bởi máy chủ để thay đổi mức Stop Loss hiện tại nằm trong khoảng 50 pip giá hiện tại. Nói cách khác, Trailing Stop tự động chuyển lệnh Stop Loss của bạn theo giá. Nếu mức giá sau đó quay lại với các nhà giao dịch, lệnh Stop Loss không được di chuyển nữa.

Trailing stop.png

Trailing Stop chủ yếu được sử dụng bởi các nhà giao dịch theo xu hướng, nhưng không có khả năng để theo dõi hành động giá mọi lúc. Để thiết lập một Trailing Stop tự động trong MT4, kích chuột phải vào lệnh trong cửa sổ terminal, chọn "Trailing Stop" và chọn khối lượng mong muốn của một Trailing Stop. Lưu ý rằng mức tối thiểu cho Trailing Stop tự động là 15 pip. Điều quan trọng là Trailing Stop Loss được thiết lập trong nền tảng giao dịch của khách hàng chứ không phải trên máy chủ. Nếu một nhà giao dịch đóng terminal hoặc mất kết nối Internet, lệnh Trailing Stop sẽ bị ngừng hoạt động, nhưng lệnh Stop Loss được đặt bởi Trailing Stop sẽ vẫn hoạt động.

Để vô hiệu hoá Trailing Stop, hãy chọn "None" trong menu phụ Trailing Stop. Nếu bạn muốn vô hiệu hoá lệnh Trailing Stop của tất cả các vị thế mở và lệnh chờ, hãy chọn lệnh "Delete All" của cùng một trình đơn.

Bước 4. Chờ đợi kết quả giao dịch

Sau khi lệnh Stop Loss được thiết lập, không mở rộng nó. Di chuyển điểm dừng của bạn theo hướng của giao dịch (Trailing Stops). Bạn đã quyết định. Nếu thị trường chống lại bạn và lệnh Stop của bạn chạm nhau, phân tích giao dịch của bạn và xem những gì bạn đã làm sai. Bạn không cần phải trở nên quá khó chịu về sự thất bại. Những gì bạn cần là thành công trong giao dịch tiếp theo của bạn, do đó chuyển sang các cơ hội tiếp theo.

 

Các câu hỏi thường gặp

 • Cách mở tài khoản FBS?

  Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

 • Cách bắt đầu giao dịch?

  Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

 • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

  Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Tập trung vào Cuộc họp của Các Ngân hàng và NFP

RBA và Ngân hàng Trung ương Canada sẽ thêm biến động cho đồng AUD và CAD, trong khi USD dự kiến sẽ được thúc đẩy bởi Bảng lương Phi Nông nghiệp.

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera