Cách Kích Hoạt Robot Giao Dịch Trong Metatrader 5?

Trong bài viết trước dành cho các khái niệm cơ bản về giao dịch thuật toán, chúng ta đã đi vào tìm hiểu nguồn gốc của phương thức giao dịch cũng như các ngôn ngữ phổ biến hàng đầu trong việc xây dựng robot. Sau khi lựa chọn MQL5, ngôn ngữ MetaTrader 5, để học giao dịch thuật toán, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các loại robot giao dịch chính và vị trí của chúng trong môi trường MT 5.

4 1.png

Tài liệu MQL5 mô tả bốn loại ứng dụng giao dịch tự động: tập lệnh, dịch vụ, chỉ báo tùy chỉnh và cố vấn chuyên gia (EA). Chúng khác nhau tùy theo nhiệm vụ mà chúng thực hiện.

Tập lệnh là một chương trình chỉ thực thi một hành động. Đây là dạng robot giao dịch đơn giản nhất trong MQL5. Tập lệnh có thể đưa ra cảnh báo khi đạt đến một mức nhất định, sửa đổi Dừng Lỗ và Chốt Lời, thậm chí thu thập dữ liệu lịch sử về các giao dịch của bạn.

Dịch vụ là một tập hợp các chương trình có thể hoạt động mà không cần biểu đồ xu hướng. Giống như các tập lệnh, dịch vụ chỉ triển khai một chức năng.

Chỉ báo tùy chỉnh là một chỉ báo kỹ thuật được phát triển bởi người dùng. Nó có thể được sửa đổi từ các chỉ báo tiêu chuẩn, hoặc đây có thể là một chỉ báo hoàn toàn mới. Cũng giống như các chỉ báo tiêu chuẩn trong MetaTrader 5 (MACD, RSI, đường trung bình động, v.v.), các chỉ báo tùy chỉnh không thực hiện giao dịch tự động. Chúng được sử dụng như các công cụ bổ sung trong phân tích kỹ thuật.

Cố vấn chuyên gia (EA) là loại robot giao dịch phức tạp nhất có thể được lập trình trong MQL5. Chúng có thể thực hiện các hoạt động giao dịch dựa trên chiến lược giao dịch được xác định trước. Các EA tuân theo một thuật toán đặc biệt được lập trình sẵn và đặt lệnh theo bộ quy tắc đó. 

Bây giờ, bạn đã biết các loại chương trình giao dịch tự động chính, hãy đi vào tìm hiểu vị trí của chúng trong MetaTrader 5.

Tìm kiếm robot giao dịch trong MT5 ở đâu?

Tất cả các cố vấn chuyên môn, tập lệnh và chỉ báo sẽ được lưu trữ trong thư mục dữ liệu của MT5. Để mở thư mục dữ liệu này, bạn nhấn vào File – Open Data Folder. Nhấn vào thư mục MQL5 để tìm các chỉ báo, cố vấn chuyên gia, tập lệnh và dịch vụ. Nếu bạn tải các chỉ báo tùy chỉnh hoặc cố vấn chuyên gia từ internet, bạn cần chuyển chúng vào thư mục này. Bằng cách này, MetaTrader có thể tìm và kết nối dữ liệu.

2.png

Nếu bạn truy cập bất kỳ vào thư mục của một robot giao dịch (ví dụ: Cố vấn Chuyên gia), bạn có thể thấy rằng hai tệp được kết nối đại diện cho một chương trình duy nhất. Chúng có cùng tên, nhưng khác thư mục: mq5 và ex5. Tệp đầu tiên chứa mã nguồn có thể được mở trong MetaEditor (môi trường lập trình MQL5), trong khi tệp thứ hai đại diện cho phiên bản đã biên dịch (đã chuyển đổi) của chương trình MQL5 có thể được khởi chạy trong một nền tảng giao dịch.

Trong MetaTrader 5, bạn có thể xem tất cả các chương trình đã biên dịch trong Cửa sổ Navigator.

3.png

Nếu bạn muốn khởi chạy một chỉ báo hoặc cố vấn chuyên gia, hãy nhấp đúp vào chương trình hoặc kéo nó vào trong biểu đồ.

Cửa sổ thuộc tính robot sẽ được mở ra sau đó. Để bắt đầu, hãy nhấp vào “OK”. Nếu chương trình bắt đầu thành công, biểu tượng màu xanh lục sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải của biểu đồ.

8.png

Nếu biểu tượng chuyển màu đỏ, điều đó có nghĩa là Cố vấn Chuyên gia đã tắt. Bạn cần kích hoạt giao dịch thuật toán trong phần cài đặt EA và các tùy chọn của nền tảng giao dịch.

5.png

Lưu ý: Chỉ một Cố vấn Chuyên gia chỉ có thể khởi chạy trên một biểu đồ, nhưng một biểu đồ có thể đính kèm nhiều chỉ số.  

Trong cài đặt của cố vấn chuyên gia, bạn có thể tìm thấy các tab “Common” và “Inputs”. Mục “Common” chứa thông tin chung về robot. Ngoài ra còn có hai tham số riêng lẻ: “Allow modification of Signal settings”“Allow Algo Trading”.

Tùy chọn đầu tiên cho phép chương trình đăng ký tín hiệu và chỉnh sửa cài đặt tín hiệu. Bạn sẽ được tìm hiểu thêm về các tín hiệu trong MetaTrader 5 qua các bài viết tiếp theo dành riêng cho MQL5.

Tùy chọn “Allow algo trading” giới hạn hoạt động giao dịch của các cố vấn chuyên gia. Lưu ý rằng ngay cả khi tùy chọn này được kích hoạt, giao dịch tự động có thể bị vô hiệu hóa trong phần cài đặt của MT 5. Đảm bảo rằng bạn đã bật cả hai tính năng này nếu bạn muốn khởi chạy robot.

Tab thứ hai của một cố vấn chuyên gia hoặc một chỉ báo sẽ chứa các tham số đầu vào. Dữ liệu này cho phép bạn điều chỉnh ứng dụng cho phù hợp với chiến lược của mình và làm linh hoạt hóa ứng dụng.

6.png

Nếu bạn muốn dùng trải nghiệm robot giao dịch tùy chỉnh do các thành viên của cộng đồng MQL5 xây dựng, hãy chuyển đến Toolbox – CodeBase. Tại đây, bạn có thể trải nghiệm với hàng trăm robot giao dịch khác nhau!

7.png

Bạn cũng có thể mua hoặc tải về các chỉ báo, robot và tập lệnh trực tiếp từ MQL5 Marketplace.

Đây là bài viết thứ hai trong khóa học giao dịch thuật toán FBS. Trong bài học tiếp theo, chúng ta sẽ được tìm hiểu về các chức năng của MetaEditor và xem xét cấu trúc của một robot giao dịch. Hãy thường xuyên cập nhật!

Các câu hỏi thường gặp

  • Cách mở tài khoản FBS?

    Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

  • Cách bắt đầu giao dịch?

    Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

  • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

    Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Tập trung vào Cuộc họp của Các Ngân hàng và NFP

RBA và Ngân hàng Trung ương Canada sẽ thêm biến động cho đồng AUD và CAD, trong khi USD dự kiến sẽ được thúc đẩy bởi Bảng lương Phi Nông nghiệp.

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera