Các mẫu hình hài hòa

Đây là một trong các chủ đề khó hơn, song nếu bạn đủ kiên trì để tìm hiểu loại phân tích này thì nỗ lực của bạn sẽ có kết quả. Phương pháp này nhằm giúp nhận ra các cấu trúc cụ thể của thị trường, gọi là "các mẫu hình hài hòa", và nhờ chúng giúp khơi gợi ý tưởng giao dịch.

Các mẫu hình hài hòa được H.M. Gartley phát minh vào năm 1932. Sau đó lý thuyết này đã được phát triển bởi Larry Pesavento - tác giả của quyển 'Các Tỉ Lệ Fibonacci Với Việc Nhận Diện Mẫu Hình'.

Các mẫu hình hài hòa cũng tương tự với các mẫu hình biểu đồ như “Đầu Và Vai” ở điểm: chúng đều dựa trên một hình dạng cụ thể của hành động giá. Tuy vậy, các mẫu hình hài hòa cũng có điểm đặc biệt: chúng dựa trên việc sử dụng các công cụ Fibonacci (thoái lui và mở rộng). Sự kết hợp như thế cho phép các mẫu hình này tạo ra các tín hiệu giao dịch chính xác và đáng tin cậy. Điều chính yếu ở đây là cần nhận diện được các mức mà ở đó xu hướng chung sẽ khôi phục sau đợt điều chỉnh, cũng như nhận diện được các mục tiêu của xu hướng này.

Mẫu hình hài hòa có nhiều loại khác nhau: ABCD, Con Bướm, Gartley, Cá Mập, Con Cua, Con Dơi, v.v... Các mẫu hình này có thể là tăng giá hoặc giảm giá. Nhiều mẫu hình có thể trông khá giống nhau song lại có một số khác biệt. Nghệ thuật giao dịch hài hòa chính là phân biệt được các mẫu hình này. Phương pháp phân tích kỹ thuật đưa ra giả định rằng lịch sử sẽ lặp lại, và do đó, trong tương lai các mẫu hình này sẽ xuất hiện và có tác động tương tự như trong quá khứ.

Lược đồ các mô hình hài hòa

Ưu điểm chính của mẫu hình hài hòa đó là bạn sẽ không cần phải dự đoán vì bạn có thể dựa vào các con số Fibonacci cụ thể.

Các con số được dùng trong các mẫu hình hài hòa đều bắt nguồn trực tiếp hoặc gián tiếp từ các tỉ lệ 0.618 và 1.618 trong dãy Fibonacci, bao gồm các tỉ lệ 0.786, 0.886, 1.13 và 1.27. Ngoài ra còn có nhiều con số bổ trợ khác như 0.382, 0.50, 0.707, 1.41, 2.0, 2.24, 2.618, 3.14 và 3.618. Các con số này có vai trò xác minh các mẫu hình hài hòa cũng như xác định các vùng giá cả có khả năng thay đổi.

Để đạt được kết quả tốt khi sử dụng các mẫu hình hài hòa, bạn sẽ cần phải:

- Nhớ các mẫu hình hài hòa khác nhau thì có hình dáng ra sao.

- Nhận biết được các mẫu hình này trên biểu đồ giá.

- Sử dụng chính xác các công cụ Fibonacci.

- Biết cách tìm ra mục tiêu của các mẫu hình hài hòa.

Trên biểu đồ, một mẫu hình hài hòa được phát hiện ở càng gần với các tỉ lệ của mẫu hình đó được mô tả trong sách thì xác suất mà nó tạo ra tín hiệu giao dịch tốt càng cao. Lưu ý rằng cần phải đợi cho đến khi mẫu hình này hình thành xong trước khi tiến hành giao dịch theo tín hiệu của nó.

Các câu hỏi thường gặp

  • Cách mở tài khoản FBS?

    Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

  • Cách bắt đầu giao dịch?

    Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

  • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

    Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Tập trung vào Cuộc họp của Các Ngân hàng và NFP

RBA và Ngân hàng Trung ương Canada sẽ thêm biến động cho đồng AUD và CAD, trong khi USD dự kiến sẽ được thúc đẩy bởi Bảng lương Phi Nông nghiệp.

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera