Fractal

Fractal là một mô hình trong đó một cấu hình xuất hiện trên các quy mô khác nhau của toàn bộ cấu trúc. Nói cách khác, nó là một mô hình có thể chia thành các cấu trúc giống nhau và giống cấu trúc tổng thể ban đầu.

Giống như tỷ lệ vàng (Fibonacci) tìm thấy trong tự nhiên - thực vật, tinh thể, bông tuyết v.v, fractals rất phổ biến.

Ý tưởng về Fractal đã được Bill Williams áp dụng cho thị trường tài chính. Theo ông, những chuyển động phức tạp của thị trường được tạo ra từ các mô hình tuần hoàn trùng lặp. Do đó, mặc dù động lực của giá có vẻ ngẫu nhiên, nhưng thực ra nó có cấu trúc cụ thể.

Giao dịch Fractal

Đặt trong biểu đồ, một fractal được hình thành bởi ít nhất 5 nến trong đó điểm đỉnh/đáy của cột giá trung tâm vượt qua giới hạn của các cột giá liền kề.

Fractal hướng lên là một chuỗi năm nến liên tiếp trong đó đỉnh trung tâm cao nhất được theo sau bởi hai cột giá thấp hơn. Ngược lại với nó là fractal hướng xuống. Hai cấu trúc giống như sự đảo chiều nhỏ của giá và cả hai fractals (mua và bán) có thể chia sẻ nến.

Screenshot_33.png

Không dễ để theo dõi các fractal. Vì vậy, bạn có thể đánh dấu các mô hình này trên biểu đồ Metatrader bằng cách nhấn “Chèn”, chọn “Chỉ số”, chọn "Bill Williams" và “Fractals”. Một biểu tượng sau đó sẽ được chèn vào cột giá trung tâm của mỗi fractal xác định.

Cách thức giao dịch với Fractal?

Sử dụng fractal trong giao dịch

Bạn có thể tìm kiếm các tín hiệu giao dịch sau khi thêm chỉ số Fractal vào biểu đồ. Dưới đây là phương pháp đề xuất của Bill Williams:

 1. Đợi cho một fractal mới nhất trỏ theo hướng ngược lại với fractal trước. Tình huống này gọi là "bắt đầu fractal". Các giao dịch nên theo hướng của fractal thứ hai.
 2. Nếu giá vượt quá fractal (cột giá trung tâm), tín hiệu giao dịch sẽ xuất hiện.
 3.  Đặt một lệnh dừng lỗ vượt quá điểm dừng fractal, tức điểm xa nhất theo hướng ngược lại của tín hiệu từ bất kỳ hai fractal trước đó.

Screenshot_32.png

Các chỉ số Fractal có thể tạo ra một lượng lớn tín hiệu. Vì vậy, tốt nhất nên kết hợp nó với các chỉ số kỹ thuật khác của Williams để lọc ra các tín hiệu tốt từ các tín hiệu gây nhiễu.

Các câu hỏi thường gặp

 • Cách mở tài khoản FBS?

  Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

 • Cách bắt đầu giao dịch?

  Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

 • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

  Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Tập trung vào Cuộc họp của Các Ngân hàng và NFP

RBA và Ngân hàng Trung ương Canada sẽ thêm biến động cho đồng AUD và CAD, trong khi USD dự kiến sẽ được thúc đẩy bởi Bảng lương Phi Nông nghiệp.

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera