Fibonacci Fan

Fibonacci fan là một công cụ giúp bạn phân tích xu hướng.

Fibonacci fan là tập hợp các đường xu hướng được xây dựng từ mức đỉnh hoặc đáy của biểu đồ giá thông qua một tập hợp các điểm được quyết định bởi các Fibonacci retracement (hồi quy). Cũng giống như với Fibonacci retracement, bạn cần chọn công cụ để kết nối swing high (đỉnh) và swing low (đáy) với đường cơ sở.

Sau đó, vẽ một đường thẳng đứng "vô hình" từ điểm cực trị thứ hai đến mức ranh giới điểm cực trị thứ nhất và bằng khoảng cách dọc giữa đỉnh và đáy. Ba đường xu hướng sau đó được nối từ điểm cực trị đầu tiên để chúng đi qua đường thẳng đứng vô hình ở các mức Fibonacci 38.2%, 50.0% và 61.8%.

Fibonacci fan.png

Các đường Fibonacci fan có thể đóng vai trò là khu vực xác định chính xác mức hỗ trợ hoặc kháng cự mà tại đó giá có thể đảo chiều. Ngay khi sự điều chỉnh được bắt đầu, Fibonacci fan sẽ cho phép bạn theo dõi các khu vực mà bạn cần đặc biệt chú ý.

 1. Sự điều chỉnh (pullback) lên mức 38.2% Fibre được coi là nông và hướng tới duy trì xu hướng chính.
 2. Pullback đến mức 50% là vừa phải và nó xuất hiện khá thường xuyên.
 3. Sự điều chỉnh đối với "tỷ lệ vàng" 61.8% là hiếm hơn, nhưng mức hỗ trợ/kháng cự này sẽ là mức mạnh nhất trong ba ngưỡng trên.

Lưu ý rằng do thuộc tính của Fibonacci fan, khi các đường ngày càng mở rộng (theo thời gian), chúng càng nhạy cảm hơn với vị trí chính xác của hai điểm đánh dấu. Điều này có nghĩa là một thay đổi nhỏ trong vị trí của một trong hai điểm đánh dấu có thể dẫn đến các chuyển động lớn hơn trong các đường mở rộng. Fibonacci fan thường trở nên kém chính xác hơn khi được mở rộng. Khi giá không còn đáp ứng các vùng hỗ trợ hoặc kháng cự của chỉ số, nó sẽ bị bỏ qua (điều này có thể xảy ra khi chỉ số mở rộng ra bên ngoài khu vực biểu đồ hoạt động).

Đôi khi các nhà phân tích kỹ thuật vẽ các đường Fibonacci fan bằng cách sử dụng các đợt giá khác nhau. Điều này cho phép các nhà giao dịch đặt các khu vực đảo chiều tiềm năng của giá với độ chính xác cao hơn

Các câu hỏi thường gặp

 • Cách mở tài khoản FBS?

  Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

 • Cách bắt đầu giao dịch?

  Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

 • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

  Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Tập trung vào Cuộc họp của Các Ngân hàng và NFP

RBA và Ngân hàng Trung ương Canada sẽ thêm biến động cho đồng AUD và CAD, trong khi USD dự kiến sẽ được thúc đẩy bởi Bảng lương Phi Nông nghiệp.

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera