Double Zigzag

Đúng như tên gọi, mô hình này bao gồm hai đường zigzag được nối với nhau bởi đường điều chỉnh. Đây là mô hình điều chỉnh phức tạp đầu tiên mà chúng ta sẽ đánh giá.

Mô hình Double Zigzag

Các quy tắc chính trong giao dịch Double Zigzag

 • Double Zigzag được chia thành ba sóng, đánh dấu lần lượt là W, X và Y.
 • Thông thường sóng W và Y là đường zigzag.
 • Sóng X có thể hình thành mô hình điều chỉnh bất kỳ.
 • Sóng X luôn nhỏ hơn sóng W.
 • Sóng Y luôn dài hơn sóng X.
 • Trong hầu hết các trường hợp, Double Zigzag là một đợt điều chỉnh sâu so với biến động giá trước đó.

Không dễ để nhận biết mô hình Double Zigzag trong thời gian thực. Thông thường, mô hình này hình thành khi đường zigzag đầu tiên nhỏ hơn nhiều so với mức điều chỉnh dự kiến, do đó, sau khi phá vỡ, đường zigzag thứ hai xuất hiện. Nói cách khác, nếu đường zigzag đầu tiên không thể tự điều chỉnh, đường zigzag thứ hai sẽ xuất hiện.

Thời lượng của sóng X

Thông thường, như minh họa trong biểu đồ bên dưới, sóng X dài hơn đường điều chỉnh trong sóng W và Y. Nếu một mô hình xuất hiện dưới dạng này, chúng ta có thể đánh dấu sóng khá dễ dàng. Hãy nhớ rằng, một hoặc một mô hình khác chỉ hình thành khi toàn bộ cấu trúc hoàn tất. Cho đến lúc đó, chúng ta nên cẩn trọng khi ra quyết định.

Double Zigzag với sóng X mở rộng

Tuy nhiên, đôi khi sóng X của Double Zigzag có thể tương đối nhỏ. Trong trường hợp này, chúng ta có thể coi phần này là một đường zigzag đơn lẻ với các sóng A hoặc C mở rộng (tùy thuộc vào mối quan hệ của các sóng vì sóng thứ ba không thể là sóng ngắn nhất).

Ngoài ra, nếu đếm thấy sóng C dài nhất (ví dụ ở phía bên phải trên biểu đồ bên dưới), chúng ta cũng nên xem xét khả năng xung lực đang phát triển (trong trường hợp này, sóng C hóa ra là sóng thứ ba). Vì vậy, sẽ an toàn hơn nếu mô hình Double Zigzag xuất hiện với sóng X dài (xem biểu đồ bên trên), mặc dù số lượng sóng với sóng X nhỏ có thể cung cấp một số lựa chọn thay thế.

 Mô hình Double Zigzag với sóng X nhỏ

Ví dụ thực tế

Hãy xem biểu đồ bên dưới. Có một Double Zigzag hướng xuống với hình tam giác ở dạng sóng ((x)) (chúng ta sẽ xem xét mô hình này trong các bài viết tiếp theo). Sóng (a) và (c) của sóng ((w)) và ((y)) là các xung lực (đôi khi chúng ta cũng có thể bắt gặp các đường xiên dẫn đầu hoặc kết cuối). Một xung lực trong sóng (i) xác nhận điểm kết thúc của mô hình Double Zigzag.

 Ví dụ thực tế về Double Zigzag

Biểu đồ tiếp theo hiển thị một Double Zigzag với sóng mở rộng ((X)), do đó, chúng ta có thể dễ dàng đếm hai đường zigzag trong các sóng xung lực ((W)) và ((Y)), cả hai đều dài hơn sóng (A). Ngoài ra, lưu ý rằng đường xiên kết thúc trong sóng (C) của ((Y)) làm nổi bật điểm kết thúc của toàn bộ mô hình.

ví dụ về Double Zigzag với sóng mở rộng

Hai ví dụ khác về Double Zigzag được minh họa bên dưới. Có một mô hình đi xuống với các xung lực trong sóng xung lực. Ngoài ra, có một mô hình Double Zigzag khác trong sóng (x) với sự kết hợp khá hiếm của các đường xiên. Đường xiên kết thúc trong sóng ((C)) của (w) là sóng cuối cùng của sóng zigzag đầu tiên và sóng thứ hai bắt đầu với sóng ((A)) của (y) làm đường xiên dẫn đầu.

Hai ví dụ về mô hình Double Zigzag hướng xuống với các xung lực trong các sóng xung lực

Mô hình Triple Zigzag: hiển thị và quy tắc giao dịch chính

Một mô hình với ba đường zigzag liên tiếp được gọi là mô hình Triple Zigzag (zigzag ba). Đầu tiên, chúng ta có một số quy tắc chính trong mô hình này:

 • Triple Zigzag chia thành năm sóng, đánh dấu lần lượt là W, X, Y, XX và Z.
 • Thông thường sóng W, Y và Z là đường zigzag.
 • Sóng X có thể hình thành mô hình điều chỉnh bất kỳ, ngoại trừ sóng tam giác.
 • Sóng XX có thể hình thành mô hình điều chỉnh bất kỳ.
 • Sóng X luôn nhỏ hơn sóng W.
 • Sóng Y luôn dài hơn sóng X.
 • Sóng XX luôn nhỏ hơn sóng Y.
 • Sóng Z luôn dài hơn sóng XX.
 • Trong hầu hết các trường hợp, Triple Zigzag là một đợt điều chỉnh sâu so với biến động giá trước đó.

Như bạn có thể thấy, điểm khác biệt chính giữa Double Zigzag là Triple Zigzag là mô hình Triple Zigzag gồm năm sóng có chứa xung lực và đường xiên. Tuy nhiên, Triple Zigzag là sóng điều chỉnh trong khi xung lực và đường xiên là sóng xung lực.

Mô hình này khá hiếm. Nếu không nói là rất hiếm. Trong trường hợp này, chúng ta nên tránh đếm sóng trong thời gian thực vì khả năng sai lệch là rất cao. Nếu bạn nghĩ rằng mô hình Triple Zigzag xuất hiện trên biểu đồ, điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra khả năng đếm sóng. Thông thường, việc đếm sóng là quy trình đơn giản và dễ tiếp cận nhất.

Mô hình Triple Zigzag là cực hiếm

Ví dụ thực tế

Không dễ để đưa ra ví dụ, nhưng bạn có thể quan sát thấy mô hình trên biểu đồ tiếp theo. Tất cả sóng xung lực ở đây là đường zigzag. Sóng X đầu tiên là đường zigzag và sóng X thứ hai là zigzag đôi. Lưu ý rằng sóng điều chỉnh thứ hai của mô hình Triple Zigzag có thể được đánh dấu là X hoặc XX.

Ví dụ về Triple Zigzag

Các câu hỏi thường gặp

 • Cách mở tài khoản FBS?

  Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

 • Cách bắt đầu giao dịch?

  Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

 • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

  Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Tập trung vào Cuộc họp của Các Ngân hàng và NFP

RBA và Ngân hàng Trung ương Canada sẽ thêm biến động cho đồng AUD và CAD, trong khi USD dự kiến sẽ được thúc đẩy bởi Bảng lương Phi Nông nghiệp.

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera