Mô hình nến tiếp diễn

Dưới đây bạn có thể tìm thấy các sơ đồ và lý giải về các mô hình nến tiếp diễn phổ biến nhất.

Tiếp diễn một xu hướng tăng

Gap tăng Tasuki. Một nến tăng hình thành sau một khoảng trống tăng từ nến trắng trước đó. Nến thứ ba mở trong phạm vi chiều dài của nến thứ hai và có giá đóng cửa thấp hơn giá đóng cửa của nến thứ hai. 

Upside Tasuki Gap

Nếu khoảng trống không được lấp đầy, phe mua có thể duy trì quyền kiểm soát và tham gia giao dịch mua hoặc tăng vị thế mua hiện có. Nếu khoảng trống được lấp đầy, đà tăng sẽ kết thúc.

Screenshot_2.png

Upside Gap Three Method. Mô hình này rất giống với mô hình gap tăng Tasuki. Các mô hình xảy ra trong một thị trường xu hướng mạnh. Trong một xu hướng tăng, một khoảng cách sẽ xuất hiện giữa 2 nến tăng.

Upside Tasuki Gap

Nến thứ ba mở trong phạm vi độ dài của thân nến thứ hai, đóng trong phạm vi độ dài của thân nến thứ nhất và lấp đầy khoảng trống giữa hai nến.

Rising three method. Sau một thời gian dài nến, có một loạt nến giảm giá nhỏ. Số lượng nến tối ưu là 3, mặc dù với số 2, 4 hoặc 5, ta cũng có thể quan sát được sự điều chỉnh của nến. Điều quan trọng là các nến giảm giá không đóng cửa dưới mức mở của nến tăng đầu tiên. 

Rising three candlesticks

Ngoài ra, bóng của các nến không thể thấp hơn giá mở của nến đầu tiên. Nến cuối cùng trong mô hình sẽ bắt đầu ở mức giá cao hơn nến trước và giá đóng cửa cao hơn giá đóng cửa của nến đầu tiên. Nếu bạn quen thuộc với các mẫu biểu đồ, bạn sẽ nhận thấy rằng mô hình này rất giống với mô hình Flag tăng giá về mặt logic. Thị trường điều chỉnh giảm sau khi tăng mạnh, nhưng sau đó người mua đẩy giá lên một lần nữa.

1571224693-55615b638843a98133e412074f0e5c68_1200x1200_q90v3.png

Mat hold. Nến tăng lớn đầu tiên được theo sau bởi một khoảng trống, tiếp theo đó là một loạt các nến giảm giá nhỏ. Nến thứ hai hoặc thứ ba nằm trong phạm vi độ dài của thân nến thứ nhất. Nến cuối cùng trong mô hình này có khoảng trống tăng và đóng cao hơn nến trước. Đây là một tín hiệu tốt để thêm vào các vị thế tăng. 

Mat hold

Trong thời gian điều chỉnh, không giống như “Rising three methods”, giá vẫn đạt gần mức cao nhất của phạm vi nến nến tăng đầu tiên. Mô hình nến “Mat hold” là một mô hình tiếp diễn mạnh hơn so với mô hình “Rising three methods”.

Three Line Strike. Sau khi giá đóng cửa tiếp tục tăng, cho thấy xu hướng tăng sẽ tiếp tục trên nến tăng mạnh (hay được gọi là “3 white soldiers”). Nến thứ tư mở ra tiếp tục xu hướng nhưng sau đó hồi lại và đóng cửa dưới giá đóng cửa của nến tăng đầu tiên. 

Three Line Strike

Hãy chắc chắn 3 nến đầu tiên có kích thước trung bình. Nếu chúng nhỏ hoặc doji, mẫu hình này không đáng tin cậy. Nói chung, mô hình “Three line strike” có sự điều chỉnh tạm thời của nến và sau đó, xu hướng sẽ tiếp tục chuyển động của 3 nến đầu tiên.

three line bullish candlestick

Mô hình “Three line strike” giảm giá là hình ảnh phản chiếu của mô hình tăng giá, bao gồm ba nến giảm giá mạnh và những nến này được đóng thấp dần hơn các nến trước và theo sau bởi một nến tăng giá. Nến thứ tư phải được mở thấp hơn giá đóng cửa của giá đóng cửa của nến thứ ba và đóng trên giá mở của nến đầu tiên.

Separating line. Các mô hình nên được diễn ra trong một xu hướng tăng, bao gồm một nến giảm giá dài theo sau là một nến tăng dài, có cùng giá mở cửa với giá mở của nến giảm trước đó (có một khoảng trống có thể nhìn thấy trên các khung thời gian nhỏ hơn). Nến tăng không nên có bóng nến dưới. Mặc dù chúng có cùng giá mở cửa, hai cây nến được tách ra và di chuyển ngược chiều nhau. 

Separating lines 

Mô hình thể hiện rằng mặc dù phe bán có thể giành quyền kiểm soát thị trường, nhưng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn sau đó, phe mua thậm chí còn trở nên mạnh hơn trước. Mô hình này càng trở nên đáng tin cậy nếu các nến càng dài trong mô hình “Separating lines”. Tuy nhiên, sẽ an toàn hơn khi kiểm tra với một nến tăng khác sau mẫu. 

Tiếp diễn xu hướng giảm

Gap giảm Tasuki. Tìm kiếm một khoảng trống giữa hai nến giảm giá. Giá mở và giá đóng cửa của nến thứ ba cao hơn giá mở và giá đóng cửa của nến thứ hai.

Downside Tasuki Gap

Nếu khoảng trống không được lấp đầy, phe mua đang duy trì kiểm soát. Điều đó cho thấy đây một thời điểm tốt để mở hoặc tăng một vị thế mua. Nếu khoảng trống được lấp đầy, đà giảm đã kết thúc. 

downside tasuki gap candlesticks

On neck. Nến giảm đầu tiên mở ra với một khoảng trống giảm và có một thân nến dài. Nến thứ hai là một nến tăng và chỉ đạt đến mức thấp của ngày hôm trước.

On neck pattern

Mô hình thể hiện rằng mặc dù phe mua cố gắng giành quyền kiểm soát, họ không thể đẩy giá đủ cao, do đó xu hướng giảm tiếp tục sau khi có sự điều chỉnh tăng ngắn.  

In neck. Mẫu này tương tự như mẫu “On neck” ngoại trừ việc nến được đóng ở mức đóng hoặc hơi cao hơn mức đóng của ngày hôm trước. Mô hình “In neck” chỉ ra rằng măc dù có một số phục hồi ngắn hạn, nhưng xu hướng không thay đổi và vẫn tiếp tục giảm. 

In neck pattern

Thrusting. Mô hình này tương tự như các mô hình “On neck” và “In neck”, ngoại trừ việc nến tăng giá đóng ở mức gần, nhưng hơi thấp hơn điểm giữa của thân màu đen của ngày hôm trước.

Thrusting pattern

Falling Three Method. Sau một nến giảm giá dài, sẽ có một loạt từ 2-5 nến tăng nhỏ. Điều quan trọng là các nến tăng này không đóng cửa trên mức mở của nến thứ nhất và bóng nến cũng không nên vượt quá giá mở cửa của nến đầu tiên. Nến cuối cùng sẽ mở ra trong phạm vi của thân nến tăng cuối cùng và đóng cửa dưới mức đóng cửa của nến đầu tiên.

Falling Three Method

Các câu hỏi thường gặp

  • Cách mở tài khoản FBS?

    Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

  • Cách bắt đầu giao dịch?

    Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

  • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

    Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Tập trung vào Cuộc họp của Các Ngân hàng và NFP

RBA và Ngân hàng Trung ương Canada sẽ thêm biến động cho đồng AUD và CAD, trong khi USD dự kiến sẽ được thúc đẩy bởi Bảng lương Phi Nông nghiệp.

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera