Các mô hình nến

Có rất nhiều mô hình nến khác nhau. Với mỗi một mô hình trên biểu đồ, các nhà giao dịch cần có những động thái thích hợp. Do đó, xác suất một mô hình cụ thể đi theo một hành vi giá nhất định là rất cao.

Các nhà giao dịch có thể tìm ra hình dạng nến bằng cách phân tích trực quan trên biểu đồ. Ngoài ra còn có các chỉ số hình thái khác nhau trong MetaTrader. Bạn cũng có thể tìm thấy các công cụ này trực tuyến và cài đặt chúng vào phần mềm giao dịch của bạn. Khi một chỉ báo giúp bạn tìm ra mô hình nhất định trong biểu đồ, bạn cũng cần hiểu những mô hình này có ý nghĩa gì.

Có hai loại mô hình nến chính: mô hình đảo chiều (reversal) và mô hình tiếp tục (continuation). Đúng như tên gọi, các mô hình này cho thấy khả năng duy trì hướng đi của thị trường so với hành động giá trước đó.

Mô hình đảo chiều

Các mô hình đảo chiều cho biết khả năng cao một xu hướng sẽ thay đổi hoặc thực hiện một sự điều chỉnh sâu. Các mô hình này giúp xác định các điểm vào lệnh tiềm năng khi bắt đầu xu hướng mới hoặc một động thái ngược xu hướng lớn.

Không phải tất cả các mẫu đảo ngược đều quan trọng như nhau. Những gì bạn cần là nơi mô hình xảy ra và những gì đã xảy ra trước nó. Tín hiệu đảo chiều sẽ mạnh trong 2 trường hợp:

● Xu hướng trước rất mạnh và tăng vọt.

● Mô nến đảo chiều xuất hiện gần đường kháng cự/hỗ trợ mạnh.

Trong hình dưới đây, bạn có thể thấy một ví dụ về tín hiệu đảo chiều mạnh: mô hình nến đảo chiều được hình thành sau một xu hướng tăng mạnh.

cp1.png

Mô hình tiếp diễn

Các mô hình tiếp diễn cho thấy thị trường sẽ duy trì xu hướng hiện có sau khi tạm dừng. Những mô hình này giúp tìm ra điểm vào lệnh phù hợp với xu hướng, cũng như cung cấp bằng chứng để nắm giữ các vị thế đã mở hoặc thêm vị thế.

cp2.png

Lưu ý các mô hình đảo chiều dễ nhận biết hơn các mô hình tiếp tục. Do đó, đối với các nhà giao dịch mới bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu tìm hiểu mô hình từ các giao dịch đảo chiều.Bạn cũng có thể chia mô hình nến thành các mô hình tăng và giảm. Trong hầu hết các trường hợp, chúng phản chiếu nhau.Trong các hướng dẫn sau đây, chúng tôi đi vào giải thích các mô hình nến đảo chiều và tiếp tục phổ biến nhất. 

Các câu hỏi thường gặp

  • Cách mở tài khoản FBS?

    Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

  • Cách bắt đầu giao dịch?

    Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

  • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

    Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Tập trung vào Cuộc họp của Các Ngân hàng và NFP

RBA và Ngân hàng Trung ương Canada sẽ thêm biến động cho đồng AUD và CAD, trong khi USD dự kiến sẽ được thúc đẩy bởi Bảng lương Phi Nông nghiệp.

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera