Tính toán lợi nhuận

Nếu bạn bắt đầu với vị thế long EUR/USD tại mức 1.0500 và giá dịch chuyển lên mức cao hơn tại 1.0550, điều có có nghĩa là bạn đã tạo ra 50 pip. Xin chúc mừng! Bạn vừa kiếm được một số tiền. OK, bạn có thể hỏi, nhưng là bao nhiêu? Câu hỏi rất hay! Chúng ta hãy tính toán lợi nhuận của bạn.

Có một công thức đơn giản cho việc tính toán này:

1 pip ở dạng thập phân / tỷ giá hiện tại của đồng tiền định giá đối với USD = giá trị mỗi pip.

Trong tình huống của chúng ta thì:

0.0001/ 1.0550 = 0.00009478 USD (đã đươc làm tròn số).

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ nhận được số tiền này cho mỗi pip giao dịch thành công của bạn. Có thể bạn nhìn thấy nó không phải là số tiền lớn. Vâng, bởi vì nó chỉ là giá trị của pip cho mỗi đơn vị, nhưng các nhà đầu tư giao dịch với số lượng đơn vị lớn hơn, được gọi là lot. 

Tính toán lợi nhuận bằng máy tính

Lot là gì?

Lot là số các đơn vị được đặt của một giao dịch.

Nhiều theo số lượng đơn vị Forex

Tính toán giá trị 1 pip cho các cặp tiền tệ khác nhau

Bạn có thể thấy rằng micro lot là lot nhỏ nhất (1,000 đơn vị tiền cơ bản, nó thường được đề cập đến là 1K). Bạn có thể giao dịch 1 000, 20000, 3 000 và 124 000 đơn vị miễn là nó là bội số của 1K. Mỗi 1K được gọi là 1 lot. 

Vậy là, nếu trong ví dụ cuối cùng bạn mở vị thế long với một lot tiêu chuẩn EUR/USD, nghĩa là bạn đang mua 100, 000 đơn vị. Trong trường hợp này, lợi nhuận của bạn sẽ không phải là 0.00009478 USD cho 1 pip nếu giá tăng như kỳ vọng của bạn, mà là 0.00009478 *(nhân với) 100,000, ước tính khoảng 9.4787 USD. Bạn cũng có thể mở giao dịch với một mini lot (10,000), hoặc thậm chí là micro lot (1,000). Trong trường hợp này, lợi nhuận của bạn sẽ đâu đó khoảng tương ứng 0.94786 USD và 0.09478 USD mỗi 1 pip.

Bạn nên nhớ rằng đồng USD là một đồng tiền định giá trong rất nhiều cặp tiền tệ (EUR/USD, GBP/USD vv.). Điều này có nghĩa là tỷ giá của đồng tiền báo giá đối với USD bằng 1.

 • Với những cặp tiền tệ như vậy một pip sẽ luôn tốn chi phí 10 $ khi chúng ta giao dịch một hợp đồng 100 000 đơn vị (một lot tiêu chuẩn):

  100 000 * 0.0001 /1 = 10$ (giá trị pip cho EUR/USD)

 • Đối với các cặp tiền tệ mà đồng Đô la Mỹ là đồng tiền cơ sở (USD/CHF, USD/CAD), giá trị pip phụ thuộc vào tỷ giá hối đoái:

  100 000 * 0.0001 / 1.0195 = 9.8$ (giá trị pip cho USD/CHF)

 • Đối với các cặp tiền tệ mà có chứa đồng Yên Nhật giá trị pip được tính toán như sau:

  100 000 * 0.01 / 120.65 = 8,28$ (giá trị pip cho USD/JPY)

Các câu hỏi thường gặp

 • Cách mở tài khoản FBS?

  Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

 • Cách bắt đầu giao dịch?

  Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

 • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

  Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Tập trung vào Cuộc họp của Các Ngân hàng và NFP

RBA và Ngân hàng Trung ương Canada sẽ thêm biến động cho đồng AUD và CAD, trong khi USD dự kiến sẽ được thúc đẩy bởi Bảng lương Phi Nông nghiệp.

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera