Thuyết Bill Williams

Bill Williams là một nhà giao dịch nổi tiếng người Mỹ được biết đến với cách tiếp cận thị trường độc đáo thông qua phân tích tâm lý giao dịch và lý thuyết hỗn loạn. Williams đã phát triển một số chỉ số kỹ thuật (Accelerator/Decelerator, Awesome Oscillator, Fractals, Gator Oscillator và chỉ số MFI). Bạn có thể tìm thấy các chỉ số này trong Metatrader (nhấn “Chèn”, chọn “Chỉ số” và chọn “Bill Williams”)

Bill Williams cho rằng chỉ các phân tích kỹ thuậtphân tích căn bản là chưa đủ với các nhà giao dịch bởi chúng không cho trader thấy được sự hỗn loạn và phi lý của thị trường thực.

Theo ông, thị trường có một cấu trúc tổng thể và để thành công, trader phải nắm bắt được 5 khía cạnh của cấu trúc:

 • Fractal
 • Động lực
 • Tăng/ giảm tốc
 • Vùng
 • Đường cân bằng

Ông cho rằng việc hiểu rõ tất cả các khía cạnh thị trường nói trên là vô cùng cần thiết.

Thị trường có cấu trúc phân dạng (fractal). Nghĩa là chúng được tạo thành từ các phần giống nhau và giống với tổng tể nhưng với tỷ lệ nhỏ hơn. Bất kỳ quyết định nào mà một nhà giao dịch đưa ra sẽ trở thành một phân dạng hành vi. Để thu về lợi nhuận, nhà giao dịch phải phát hiện được phân dạng hành vi của các trader khác. Điều này cho phép trader dự báo được hướng của thị trường.

Các trader nghĩ về sự hỗn loạn của thị trường như là một thứ gì đó tiêu cực. Williams gọi sự hỗn loạn là một hình thức trật tự cao hơn được chi phối không phải bởi tính nguyên nhân và kết quả mà là sự ngẫu nhiên. Thị trường đi theo đường ít kháng cự nhất được và được xác định bởi một cấu trúc ẩn, cũng giống như dòng chảy của một con sông phụ thuộc vào cấu trúc nền móng dưới lòng sông. Một nhà giao dịch phải khám phá được cấu trúc thị trường và giao dịch dựa theo nó.

Ngoài ra, một nhà giao dịch cần xác định được “cấu trúc nền móng của mình”, ví dụ, các thói quen hàng ngày sẽ quyết định cách tiếp cận, giao dịch và phản ứng của mỗi trader đối với các biến động thị trường.

Mục tiêu của nhà giao dịch là kết hợp kiến thức cấu trúc thị trường với hiểu biết của bản thân. Bill Williams đã đặt tên cách tiếp cận của mình với tên gọi “profitunity”. Theo ông, điều quan trọng là phải tin tưởng bản thân và giao dịch với đam mê. Nói cách khác, Williams khuyên bạn nên giữ bình tĩnh và không ngừng nỗ lực: giao dịch, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và kiếm tiền. Sẵn sàng khám phá cách kiếm lời thông qua các chỉ số kỹ thuật của Bill Williams!

Các câu hỏi thường gặp

 • Cách mở tài khoản FBS?

  Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

 • Cách bắt đầu giao dịch?

  Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

 • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

  Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Tập trung vào Cuộc họp của Các Ngân hàng và NFP

RBA và Ngân hàng Trung ương Canada sẽ thêm biến động cho đồng AUD và CAD, trong khi USD dự kiến sẽ được thúc đẩy bởi Bảng lương Phi Nông nghiệp.

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera