Chỉ Báo Cá Sấu

Chỉ Báo Cá Sấu là chỉ báo được phát triển bởi Bill Williams giúp nhận diện xu thế, hướng đi của nó cũng như để bóc tách tín hiệu tốt khỏi tín hiệu xấu, nhờ đó tránh được việc thị trường di chuyển trong một phạm vi có thể gây thua lỗ.

Chỉ báo này gồm có 3 đường trung bình động sẽ cân bằng nhau trong tương lai:

 • - Hàm Cá Sấu (đường màu xanh dương) - đường trung bình động 13 kỳ được làm mượt (smoothed) và dời đi 8 thanh nến về phía tương lai.
 • - Răng Cá Sấu (đường màu đỏ) - Đường trung bình động 8 kỳ được mượt và dời đi 5 thanh nến về phía tương lai.
 • - Mép Cá Sấu (đường màu xanh lá) - Đường trung bình động 5 kỳ được làm mượt và dời đi 2 thanh nến về phía tương lai.

Alligator0.png

Bill Williams gọi các đường trung bình động này "các đường cân bằng". Bạn có thể thấy ông cũng đã đặt tên một cách sáng tạo cho chỉ báo cùng các yếu tố của nó. Ý tưởng của ông là đưa ra một ví dụ mô tả cho hành vi của thị trường. Ví dụ này là chỉ báo cá sấu ở giai đoạn đan xen giữa lúc săn mồi và ngủ yên.

Khi Hàm, Răng và Môi Cá Sấu đan xen nhau thì có nghĩa Cá Sấu đang ngủ và không xuất hiện xu hướng tăng hay giảm trên thị trường. Bill Williams khuyên bạn đứng ngoài thị trường vào các giai đoạn này. Cá Sấu ngủ càng lâu thì lúc thức dậy sẽ càng đói. Khi thức dậy sau một giấc ngủ dài, nó sẽ há miệng (tức đường trung bình động sẽ phân kỳ) và sẵn sàng xơi một mảng lớn thị trường. Đây là lúc để giao dịch! Cá Sấu sẽ đuổi giá đi xa và đem về cho trader lợi nhuận kha khá. Khi đã ăn đủ, Cá Sấu sẽ lại ngủ tiếp (các đường trung bình động sẽ hội tụ), và đây là lúc chốt lời.

Alligator.png

Nếu Cá Sấu không ngủ thì thị trường sẽ ở trong một xu thế tăng hoặc giảm.

 • - Nếu giá nằm cao hơn miệng Cá Sấu thì đó là xu thế tăng. Các dòng chỉ báo có thứ tự tăng giá (màu xanh lá nằm trên cùng rồi đến màu đỏ, sau cùng là màu xanh dương).
 • - Nếu giá nằm bên dưới miệng Cá Sấu thì đó là xu thế giảm. Các dòng của chỉ báo Cá Sấu có thứ tự giảm giá (màu xanh dương trên cùng rồi đến màu đỏ, sau cùng là màu xanh lá).

Các đường cân bằng có thể tạo ra kháng cự/hỗ trợ trong suốt giai đoạn đi theo một xu thế. Giá có thể vượt khỏi đường màu xanh lá trong các khoảng thời gian ngắn. Nó càng cố phá vỡ đường màu xanh lá thì xu thế càng yếu đi.

Alligator2.png

Cũng có thể đi tìm cái gọi là "điểm cắt giả" hay các tình huống mà ở đó đường màu xanh lá cắt ngang đường màu đỏ nhưng sau đó quay về. Nếu điểm cắt như thế có xuất hiện ở một xu thế tăng thì bạn có thể mua vào một khi đường màu xanh dương trở về vị trí nằm trên đường màu đỏ.

alligator3.pngKết hợp chỉ báo cá sấu với các công cụ khác

Có thể có nhiều kết hợp khác nhau giữa chỉ báo Cá Sấu và các công cụ phân tích kỹ thuật khác. Dưới đây là một vài gợi ý.

1. Hãy tìm một mô hình đảo chiều (mô hình biểu đồ hoặc mô hình nến). Khi có được nó, hãy dùng chỉ báo Cá Sấu để xác nhận (tức là chờ cho đường màu xanh lá cắt ngang các đường khác).

2. Dùng chỉ báo Cá Sấu cùng với các Fractal. Đợi đến khi Cá Sấu ngủ (tức các đường cân bằng đan xen lẫn nhau). Đặt lệnh Dừng Mua cao hơn 1 pip so với fractal mới nhất nằm phía trên miệng cá sấu.

alligator4.png

Kết luận

Chỉ Báo Cá Sấu có công thức độc đáo khiến nó tách biệt hẳn so với các đường trung bình động đơn giản khác. Lấy đường trung bình động làm cơ sở, chỉ báo này thực sự có phản ứng trước các thay đổi về giá với một độ trễ thời gian. Đồng thời còn có thể dùng nó để chọn ra khởi đầu của một xu thế mới cũng như chọn ra thời điểm mà xu thế khôi phục sau một đợt điều chỉnh. Chỉ báo Cá Sấu là một hệ thống giao dịch luôn sẵn sàng để dùng ngay và có thể phối hợp với các công cụ phân tích khác để đem lại độ chính xác cao hơn trong giao dịch. Khi dùng chỉ báo Cá Sấu, hãy xem nhiều khung thời gian biểu đồ.

Các câu hỏi thường gặp

 • Cách mở tài khoản FBS?

  Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

 • Cách bắt đầu giao dịch?

  Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

 • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

  Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Tập trung vào Cuộc họp của Các Ngân hàng và NFP

RBA và Ngân hàng Trung ương Canada sẽ thêm biến động cho đồng AUD và CAD, trong khi USD dự kiến sẽ được thúc đẩy bởi Bảng lương Phi Nông nghiệp.

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera