Mẫu hình hài hòa ABCD

ABCD là mẫu hình hài hòa cơ bản. Tất cả các mẫu hình khác đều bắt nguồn từ nó. Mẫu hình này bao gồm 3 dao động giá. Đường AB và CD gọi là "chân", còn đường BC gọi là đường điều chỉnh hay thoái lui. Đường AB và CD có xu hướng dài xấp xỉ nhau.

Mẫu hình ABCD tăng giá đi theo sau một xu thế giảm và có nghĩa có thể có sự đảo chiều hướng lên trên. Mẫu hình ABCD giảm giá được hình thành sau khi xuất hiên xu thế đi lên và báo hiệu có thể đảo chiều giảm giá ở một mức nhất định. Quy tắc để giao dịch mẫu hình ABCD tăng giá và giảm giá đều như nhau, và bạn sẽ cần phải cân nhắc đến hướng đi của mẫu hình mà bạn giao dịch cũng như chuyển động của thị trường mà nó dự đoán.

Mẫu hình ABCD có nhiều loại (toàn bộ 3 mẫu hình ở trong hình đều là mẫu hình tăng giá).

Screenshot_2.png

Ở loại mẫu hình ABCD điển hình, điểm C phải nằm ở mức 61.8% - 78.6% của đường AB (dùng công cụ Fibonacci thoái lui trên đường AB: điểm C nên ở gần mức 61.8%). Tiếp đến, điểm D phải nằm ở mức 127.2% - 161.8% trên Fibonacci mở rộng của đường BC.

Lưu ý là mức thoái lui 61.8% ở điểm C thường có xu thế khiến đường BC tăng lên 161.8%, còn mức thoái lui 78.6% ở điểm C sẽ dẫn đến mức tăng 127%.

Còn có một loại mẫu hình gọi là AB=CD. Ở loại này, đường CD và AB có độ dài hoàn toàn bằng nhau. Ngoài ra, thời gian để thị trường đi từ điểm A đến điểm B và từ điểm C đến điểm D là bằng nhau. Do đó, đường AB và đường CD có cùng một góc. Loại mẫu hình ABCD này được thấy khá thường xuyên và phổ biến ở các trader.

Loại thứ ba là loại có đường CD nằm ở mức kéo dài từ 127.2% - 161.8% của đường AB. Đường CD thậm chí có thể dài hơn đường AB gấp 2 lần (hoặc hơn). Thực tế là có một vài dấu hiệu cho thấy trước là đường CD sẽ dài hơn nhiều so với đường AB, cụ thể đó là một khoảng cách nằm sau điểm C hay các nến to ở gần điểm C.

Cách giao dịch theo mẫu hình ABCD

Điều quan trọng mà bạn nên nhớ đó là: bạn chỉ có thể vào giao dịch sau khi giá đã chạm đến điểm D.

Hãy nghiên cứu biểu đồ qua việc quan sát mức giá đỉnh và giá đáy. Việc dùng chỉ báo ZigZag để đánh dấu dao động của biểu đồ cũng có thể có ích (vào Insert – Indicators – Custom – ZigZag).

Theo dõi giá cả khi nó hình thành đường AB và BC. Ở mẫu hình ABCD tăng giá, điểm C phải thấp hơn điểm A và phải là một đỉnh trung bình phía sau đáy ở điểm B. Điểm D phải là một đáy mới bên dưới điểm B.

Khi thị trường đi đến một điểm (có thể là điểm D) thì đừng vội giao dịch. Hãy sử dụng một vài kỹ thuật để đảm bảo là giá đã đảo chiều lên (hoặc xuống nếu là mẫu hình ABCD giảm giá). Tốt nhất nên là một mẫu hình nến đảo chiều. Có thể đặt lệnh mua ở tại mức với hoặc cao hơn mức đỉnh của nến tại điểm D.

Screenshot_3.png

Các mức chốt lời

Dưới đây là các mức mục tiêu dùng để giao dịch mẫu hình ABCD.

Mức Chốt Lời 1: ở mức thoái lui 38,2% của đường AD

Mức Chốt Lời 2: ở mức thoái lui 61,8% của đường AD

Mức Chốt Lời 3: ở điểm A

Chúng tôi khuyên bạn nên dùng các mức này cùng với mức hỗ trợ và kháng cự mà bạn xác định được ở biểu đồ bằng cách dùng các công cụ phân tích kỹ thuật khác nhau. Đừng quên để mắt đến khung thời gian lớn hơn khi bạn săn tìm các mức hỗ trợ và kháng cự.

Nếu giá di chuyển nhanh chóng sang mức Chốt Lời 1 thì có khả năng là nó sẽ tiếp tục đi tới mức Chốt Lời 2. Ngược lại, nếu giá di chuyển chậm chạp đến mức Chốt Lời 1 thì có nghĩa đây sẽ là mức Chốt Lời duy nhất mà bạn sẽ nhận được.

Cũng có nhiều trường hợp mà ở đó thị trường đảo chiều sau khi mẫu hình AC=CD vượt qua khỏi điểm A.

Đối với lệnh Cắt Lỗ thì không có lời khuyên đặc biệt nào. Bạn có thể đặt lệnh Cắt Lỗ phù hợp với các nguyên tắc quản lý rủi ro của mình.

Screenshot_13.png

Kết luận

Bạn có thể thấy nhiều mẫu hình ABCD trên một biểu đồ. Các quy tắc để giao dịch từng loại mẫu hình đã được giải thích như ở trên. Hãy đảm bảo rằng bạn biết cách vận dụng chính xác các công cụ Fibonacci và làm theo tất cả các mẹo của chúng tôi.

Các câu hỏi thường gặp

  • Cách mở tài khoản FBS?

    Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

  • Cách bắt đầu giao dịch?

    Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

  • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

    Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Tập trung vào Cuộc họp của Các Ngân hàng và NFP

RBA và Ngân hàng Trung ương Canada sẽ thêm biến động cho đồng AUD và CAD, trong khi USD dự kiến sẽ được thúc đẩy bởi Bảng lương Phi Nông nghiệp.

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera