Khi Nào Thị Trường Chứng Khoán Mỹ Sẽ Chạm Đáy?

Khi Nào Thị Trường Chứng Khoán Mỹ Sẽ Chạm Đáy?

2022-12-29 • Cập nhật

Nền kinh tế đang trên đà suy thoái, lạm phát và lãi suất tăng cao. Các yếu tố này tác động tới tiền lương, làm suy yếu niềm tin của người tiêu dùng và có thể khiến các công ty phải sa thải công nhân. Trước tất cả những căng thẳng này, chứng khoán sụp đổ thành một thị trường giá giảm.

Chứng khoán Mỹ đã có nửa đầu năm tồi tệ nhất trong hơn 50 năm được quản lý trước nỗ lực của Cục Dự trữ Liên bang nhằm kiểm soát tình trạng lạm phát và những lo ngại ngày càng tăng về suy thoái cũng như tăng trưởng toàn cầu. Vậy các diễn biến tiếp theo của chứng khoán Mỹ là gì? Liệu sẽ có dấu hiệu phục hồi vào nửa cuối năm 2022?

S&P 500 kết thúc nửa đầu năm 2022 với kết quả không tốt, giảm hơn 20.6%. Phố Wall đã không chứng kiến ​​một khởi đầu đen tối như vậy kể từ năm 1970, khi chứng khoán rơi vào tình trạng bán tháo mạnh trong cuộc suy thoái đã kết thúc giai đoạn mở rộng kinh tế dài nhất trong lịch sử nước Mỹ đến nay.

Nasdaq Composite về công nghệ đã mất gần 30% kể từ năm 2022. Chứng khoán Mỹ giảm mạnh đã quét sạch hơn 9 nghìn tỷ đô khỏi giá trị thị trường kể từ cuối năm 2021, theo dữ liệu của Bloomberg về Chỉ số S&P 500.

S&P500.png

Vì sao chứng khoán Mỹ lại rơi vào thị trường giá giảm?

1. Lạm phát là chủ đề của năm, và những hậu quả nặng nề của nó đã ảnh hưởng đến mọi thứ.

2. Fed đã chậm trễ và ngoan cố trong việc phản ứng với lạm phát gia tăng bất chấp các dấu hiệu ban đầu cho thấy giá cả tăng cao không phải là tạm thời và sẽ tồn tại trong thời gian dài.

3. Tâm trạng ảm đạm và bầu không khí tiêu cực hiện đang chiếm lĩnh thị trường, với khả năng suy thoái ngày càng tăng ở Mỹ và châu Âu.

4. Dựa theo các ngân hàng trung ương trong việc tạo điều kiện cho chính sách tiền tệ để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, sẽ không có khả năng thắt chặt và tăng lãi suất đồng thời, điều này khiến họ không kiểm soát được lạm phát.

5. Hàng loạt đợt tăng lãi suất quá nhanh và mạnh đã khiến thị trường hoang mang.

6. Fed kiên quyết tiếp tục tăng lãi suất để chống lạm phát bất chấp những rủi ro kinh tế có thể xảy ra, kể cả khi điều này dẫn đến suy thoái.

Điều gì đang chờ đợi thị trường chứng khoán nửa cuối năm 2022?

Chứng khoán đã gặp khó khăn kể từ khi rơi vào thị trường giá giảm vào tháng Sáu. Lịch sử cho thấy tốc độ suy giảm nhanh chóng của thị trường trong năm nay thực sự có thể là một dấu hiệu tích cực, với các cổ phiếu sẵn sàng phục hồi nếu nền kinh tế tránh được chững lại hoặc suy thoái mạnh.

Tin tốt là thị trường giá tăng gần đây nhất chỉ mất 161 ngày để đi từ mức đỉnh xuống ngưỡng giảm 20%, so với mức trung bình 245 ngày trong các thị trường giảm trước đó.

Nếu Fed tránh được cuộc suy thoái như đã từng xảy ra trong cuộc khủng hoảng dot-com (2000-2002) và cuộc khủng hoảng toàn cầu (2008-2009), thị trường giá giảm có thể sớm chạm đáy. Thị trường giá giảm này sẽ kết thúc như thế nào phụ thuộc vào tốc độ giảm lạm phát, điều này xác định Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong bao lâu và khi nào thì dừng lại.

Dự báo cho chỉ số S&P 500?

Nếu Fed kiểm soát lạm phát trong những tháng tới, thị trường sẽ dần ổn định và bình thường trở lại. Nếu Fed thất bại, thị trường giá giảm hiện nay sẽ chỉ là điểm khởi đầu.

Với mục tiêu tạo cú hạ cánh nhẹ nhàng và đón nhận mùa báo cáo thu nhập ổn định, chúng tôi kỳ vọng S&P 500 sẽ kết thúc năm ở quanh mức 3900-4200. Nếu lợi nhuận doanh nghiệp giảm trong hai quý tới và nền kinh tế bước vào suy thoái, S&P 500 có thể giảm xuống dưới 3300.

ĐĂNG NHẬP

Tương Tự

Tin mới nhất

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera