Ba kịch bản giao dịch trong bối cảnh đại dịch virus Corona

Ba kịch bản giao dịch trong bối cảnh đại dịch virus Corona

2022-11-23 • Cập nhật

Giá dầu cập nhật mức thấp mới, nơi trú ẩn an toàn và cổ phiếu tiếp tục lao dốc. Phải mất một tháng để đẩy các chỉ số chứng khoán Mỹ từ mức cao nhất mọi thời đại lên mức thấp hồi năm 2017. S&P và Goldman Sachs nhìn nhận rằng khả năng suy thoái là điều không thể tránh khỏi. Các ngân hàng trung ương đang cố gắng hỗ trợ các nền kinh tế trong thời kỳ khó khăn. Tuy nhiên, các công cụ truyền thống dường như vô dụng trong khi hầu hết các hoạt động và sản xuất vẫn đóng cửa. Cân nhắc tất cả các yếu tố này, các nhà phân tích từ Ngân hàng Saxo đưa ra ba kịch bản cho tình hình phát triển trong tương lai.

Bắt đầu với…

Xin lưu ý rằng các tình huống được mô tả dưới đây không chính xác 100% và có thể không có trường hợp nào trở thành sự thật. Tuy nhiên, chúng có thể cung cấp dự đoán trong thời gian sắp tới và giúp bạn chọn các công cụ giao dịch phù hợp.Trong mọi trường hợp, có hai quy tắc chính mà một nhà giao dịch nên tuân theo: chú ý đến việc quản lý rủi ro và đảm bảo có đủ thanh khoản trong trường hợp xấu nhất. Bạn có thể tham khảo Warren Buffett như một ví dụ: mức tiền mặt của ông đã tăng lên gần đây. Các nhà phân tích so sánh ba kịch bản với hình dạng hình học. Tùy thuộc vào sự phát triển của tình huống, chúng có thể là hình chữ V, hình chữ U hoặc hình chữ L, trong đó hình chữ V là tình huống đẹp nhất và hình chữ L là tình huống xấu nhất.

Kịch bản tốt nhất: độ trễ hình chữ V 

Trong trường hợp này, chúng tôi vẫn mong đợi một cuộc suy thoái kỹ thuật toàn cầu và suy thoái kinh tế trong quý 2 và quý 3. Đồng thời, các biện pháp kiểm dịch dự kiến sẽ mang lại kết quả tích cực và làm chậm sự lây lan của virus. Do đó, kích thích tài khóa và cắt giảm lãi suất lớn sẽ bắt đầu có kết quả từ thời điểm này và tạo ra sự phục hồi hình chữ V trong quý thứ ba hoặc quý bốn. Ngoài ra, một thông báo tích cực có thể phát triển trong kịch bản hình chữ V là sự phát triển của một loại vắc-xin mới và sẽ được cung cấp cho hầu hết người dân. Trong hình dưới đây, chúng tôi đã xem xét các ý tưởng giao dịch chính cho kịch bản này.

vi_1.jpg

Kịch bản cơ sở: phục hồi hình chữ U

Kịch bản này dựa trên việc kiểm dịch dài hạn ở các quốc gia khác nhau, dẫn đến giảm hoạt động công cộng và suy thoái kinh tế. Mặc dù có một số biện pháp kích thích của các ngân hàng trung ương, hoạt động thực sự sẽ vẫn chịu áp lực với các chính sách tái nhiễm và kiểm dịch. Do đó, sự phục hồi này có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn so với kịch bản "tốt nhất", do thiếu nguồn cung trong các lĩnh vực năng lượng và sản xuất. Dưới đây là các kế hoạch giao dịch cho loại kịch bản này:

vi_2.jpg

Kịch bản tồi tệ nhất: phục hồi hình chữ L

Nếu các sự kiện dẫn chúng ta đến kịch bản này, chúng ta sẽ thấy GDP toàn cầu giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuộc Đại khủng hoảng những năm 1930. Virus sẽ tiếp tục lây lan và làm tăng nỗi sợ tái nhiễm. Tất cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ gặp rủi ro do thiếu hỗ trợ tài chính. Kịch bản này cũng dẫn đến mức thất nghiệp cao và mức độ hoạt động kinh doanh thấp. Các dấu hiệu phục hồi ở đây không được dự kiến cho đến năm 2021.

vi_3.jpg

Chắc chắn, chúng ta đều không muốn kịch bản thứ ba xảy ra, nhưng chúng ta cần chuẩn bị sẵn sàng trong mọi tình huống. Theo dõi thị trường, đọc tin tức và xem gợi ý về những thay đổi có thể có trong tình huống. Một khi tất cả các rủi ro được giảm bớt, bạn sẽ là một trong những người biết cách tận dụng tình huống.

GIAO DỊCH NGAY

Tương Tự

Tin mới nhất

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera