Shiba Inu coin: không chỉ là cường điệu?

Shiba Inu coin: không chỉ là cường điệu?

2022-12-15 • Cập nhật

Các loại tiền điện tử như Bitcoin hay Ethereum là những công cụ rất hữu ích và mang lại giá trị thực cho thế giới. Những loại tiền điện tử khác như Litecoin hay Binance coin được sử dụng để phát triển công nghệ nhanh hơn hoặc để làm mã thông tin trao đổi gốc. Nhưng chúng ta sẽ không nói về các tài sản này hôm nay. Bên cạnh đó, có rất nhiều loại tiền kỹ thuật số khác được tạo ra từ các trò đùa và đây chính là chủ đề của chúng ta hôm nay. Hãy cùng làm quen với Shiba Inu hay đơn giản là SHIB!

Câu chuyện Shiba

Mọi thứ bắt đầu vào năm 2013. Sau khi Bitcoin được tạo ra, hàng chục dự án khác đã cố gắng giành lấy một phần miếng bánh và đưa ra nhiều công nghệ cũng như giải pháp khác nhau với hy vọng trở nên phổ biến. Trong số đó có Dogecoin. Bạn có thể đã biết về DOGE. Đồng meme này được tạo ra như một trò đùa với mục đích mua vui cho những người hâm mộ Bitcoin và tiền điện tử. Nhưng kỷ nguyên của DOGE đã đến bất ngờ khi Elon Musk bắt đầu liên tục quảng cáo về tài sản này. Trong vòng chưa đầy một năm, vốn hóa thị trường của Dogecoin đạt 81 tỷ đô.

Dogecoin đã khởi xướng một xu hướng kỳ lạ với đồng tiền xu đầy thú vị này.

Đầu tiên, chúng ta có Nyancoin, đại diện cho meme Nyan Cat nổi tiếng thế giới.

Nyan cat.jpg

Tiếp đến là Pandacoin, được tạo ra ở Trung Quốc và ra mắt vào Ngày lễ tình nhân - ngày 14/2.

Panda.jpg

 Và hôm nay chúng ta có một tài sản mới: đồng xu Shiba Inu.

Shib.jpg

Shiba coin là gì?

Ra mắt vào tháng 8/2020 bởi một người ẩn danh tên là Ryoshi, Shiba Inu ngay từ đầu đã là một thách thức đối với Dogecoin. Linh vật của đồng tiền tệ — giống chó Nhật Bản cùng tên trên đồng xu — cũng là linh vật của Dogecoin, bản thân tài sản được bắt đầu như một trò đùa dựa trên một meme lan truyền trên Internet.

imgonline-com-ua-Resize-XQlY0HWUuuGsmk.jpg

Shiba Inu (SHIB) còn có tên gọi không chính thức là Shiba Token, một loại tiền điện tử phi tập trung được tạo ra vào tháng 8/2020 bởi một người ẩn danh hay người được biết với tên gọi "Ryoshi". Đồng tiền Shiba Inu ra mắt cách đây chưa đầy một năm và được đặt tên theo giống chó tự coi mình là “kẻ giết Dogecoin”.

Giống như nhiều loại tiền điện tử khác, Shiba Inu hoạt động dựa trên chuỗi khối Ethereum. Ryoshi bắt đầu với nguồn cung cấp 1 triệu token, tương đương với 1,000 nhân năm. Ryoshi sau đó đã khóa một nửa số token trong giao thức tài chính phi tập trung mang tên Uniswap và “đốt” nửa còn lại tương đương với 1 tỷ đô, cho người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin để giữ an toàn. Buterin sau đó đã quyên góp hàng nghìn tỷ đồng Shiba Inu cho Ấn Độ để giúp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 — đây là khoản quyên góp tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử — trước khi “đốt” 40% tổng nguồn cung vào một “ví chết”.

Không giống như Bitcoin, hiện đang được giao dịch ở mức 46,000$ trên coin (tính đến ngày 10/9/2021), Shiba Inu có mức giá rẻ hơn nhiều — khoảng 0.00000671$ cho mỗi token. Về mặt logic, những đồng tiền rẻ hơn sẽ thu hút được nhiều đối tượng hơn. Nếu đem ra so sánh, Dogecoin hiện đang được giao dịch ở mức cao hơn nhiều tại ngưỡng 26 cent.

Có một vài đồng tiền khác trong hệ sinh thái Shiba: LEASH, phát hành và giới hạn ở 107 646 mã token và BONE với 250,000,000 mã token và “được thiết kế để phù hợp hoàn hảo giữa hai mã token trước đó” (như đã nêu bởi Ryoshi).

Kỳ vọng từ phía Shiba?

Hiện tại, chúng ta có thể nhận thấy rằng SHIB đang di chuyển bên trong kênh với các đường biên ở mức 0.00000935$ và 0.00000550$. Gần đây, SHIB đã được liệt kê trên một trong những sàn giao dịch tiền điện tử có sức ảnh hưởng nhất – Coinbase. Thông thường, thị trường coi đây là một dấu hiệu tăng giá do sự gia tăng mức độ phổ biến. Tuy nhiên, tôi không tự tin như vậy. Thông thường tiền điện tử sẽ lao dốc mạnh sau khi xuất hiện trên Coinbase.

Biểu đồ hàng ngày SHIB/USDT

Mức hỗ trợ: 0.00000550, 0.00000400

Mức kháng cự: 0.00000935, 0.000001200

imgonline-com-ua-Resize-hV6emK25JyY8x.jpg

Rốt cuộc thì tại sao không? Shiba nhiều khả năng sẽ có cơ hội giống như dogecoin. Với sự công nhận phổ biến và thị trường tiền điện tử cực kỳ lạc quan (theo thời gian), SHIB có thể là ứng cử viên “tăng vọt” tiếp theo. Nhưng hãy lưu ý, SHIB là một đồng xu meme! Tài sản này không thể là một công cụ hữu ích hay hỗ trợ một số chức năng cơ bản. Hãy phân tích rủi ro và cẩn trọng với những khoản đầu tư như vậy. Tuy nhiên, phần thưởng cũng có thể vô cùng tuyệt vời. Dogecoin đã tăng 110 000% trong vòng chưa đầy một năm, tại sao Shiba không thể làm điều tương tự?

Bạn không biết giao dịch tiền điện tử? Dưới đây là một số bước cơ bản.

  1. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã tải ứng dụng FBS Trader  hoặc Metatrader 5. FBS có thể hỗ trợ bạn giao dịch cổ phiếu thông qua phần mềm này.
  2. Mở tài khoản trong FBS Trader hoặc tài khoản MT5 trong khu vực cá nhân của bạn.
  3. Bắt đầu giao dịch!

Tương Tự

Tin mới nhất

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera