Đà tăng giá dầu đã đi đến hồi kết?

Đà tăng giá dầu đã đi đến hồi kết?

2022-11-30 • Cập nhật

Vào thứ Năm, ngày 2/6, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ Và Đối tác (OPEC+) đã đồng ý tăng sản lượng thêm 648 000 thùng/ngày (bpd) trong tháng Bảy và tháng Tám. Quyết định này đưa ra đã thay thế một kế hoạch được chấp thuận trước đó về việc tăng sản lượng dầu lên 432 000 thùng/ngày. Mặc dù liên minh đã có những bước đi rõ ràng nhằm kiềm chế giá dầu tăng cao, nhưng thị trường không thực sự ấn tượng về điều này. Cả WTI (XTIUSD) và Brent (XBRUSD) đều đóng cửa trong sắc xanh sau thông báo hôm thứ Năm. Đâu là lý do đằng sau những hành vi của thị trường dầu và chúng ta nên mong đợi điều gì tiếp theo?

Lý do đằng sau phản ứng của dầu

Đà tăng giá dầu vẫn được duy trì vì một số lý do. Điều đầu tiên liên quan đến thực tế Nga vẫn là thành viên của liên minh OPEC+. Bất chấp nhiều lời kêu gọi của các nhà nhập khẩu dầu hàng đầu trong nỗ lực loại Nga ra khỏi danh sách thành viên, tổ chức đã quyết định không thông qua đề xuất. Theo đó, liên minh sẽ khó đạt được mục tiêu hơn. Sản lượng từ Nga đã giảm 1 triệu thùng/ngày kể từ khi bắt đầu cuộc chiến với Ukraine và có khả năng sẽ tiếp tục đi xuống. Hơn nữa, gói trừng phạt mới của Liên minh châu Âu được trình bày vào thứ Sáu, ngày 3/6 vừa qua đã bao gồm các lệnh cấm vận đối với tài sản dầu mỏ của Nga.

Thứ hai, Angola và Nigeria, các thành viên thuộc liên minh OPEC+ đang phải đối mặt với vấn đề sản lượng. Như vậy, sự thay đổi nguồn cung cấp dầu hiện tại được đánh giá là không đủ. Do mức tăng được chia theo tỷ lệ giữa các nước thành viên, Angola và Nigeria sẽ đứng ngoài cuộc trong đợt tăng giá này.

Thứ ba, Trung Quốc đã nới lỏng các quy định đóng cửa Covid-19 tại các thành phố lớn vào cuối tháng Năm. Chính phủ Trung Quốc hứa sẽ hỗ trợ cho nền kinh tế. Nhu cầu phục hồi từ Trung Quốc có thể sẽ vượt cao hơn nguồn cung nếu sản lượng không có gì thay đổi. Theo đó, giá dầu sẽ có cơ hội bứt phá cao hơn.

Cuối cùng, số liệu do Cơ quan Thông tin Năng lượng công bố ngày 2/6 cho thấy trữ lượng dầu thô của Mỹ đã giảm 5.1 triệu thùng trong tuần trước. Điều này cũng đẩy giá dầu lên cao.

 Điều gì có thể kéo tụt giá dầu?

Điều duy nhất có thể thay đổi xu hướng dầu hiện nay là nhu cầu tại Trung Quốc. Nếu các lệnh đóng cửa mới được áp dụng, giá dầu sẽ điều chỉnh thấp hơn. Ngoài ra, tin tức từ Nga và Ukraine cũng có thể ảnh hưởng đến giá dầu.

Các mức cho XBRUSD và XTIUSD

Giá Brent (XBRUSD) đã được giao dịch trong một mô hình nêm tăng (wedge). Nếu giá vượt qua mức 120$, mục tiêu tiếp theo sẽ nằm ở mức 123$. Sau khi vượt qua mức này, phe mua sẽ có đầy đủ tiềm năng để kiểm tra lại mức đỉnh 130$ vào ngày 8/3. Ngoài ra, đường hỗ trợ đầu tiên sẽ nằm ở mức 110.20$.

XBRUSDDaily.png

Đối với XTIUSD, mục tiêu đầu tiên của tài sản trên biểu đồ hàng ngày nằm ở mức 120$. Ngưỡng quan trọng tiếp theo là 124$. Hỗ trợ cho WTI được đặt ở mức 120$.

XTIUSDDaily.png

Nếu bạn muốn giao dịch dầu với FBS, hãy thực hiện theo các bước đơn giản sau:

  1. Trước hết, hãy đảm bảo bạn đã tải ứng dụng FBS Trader hoặc Metatrader 5.
  2. Mở tài khoản trên FBS Trader hoặc tài khoản MT5 trong Khu Vực Cá Nhân của bạn.
  3. Bắt đầu giao dịch!

Tương Tự

Tin mới nhất

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera